TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Thụy Phương: Niềm vui mừng lễ quan thầy trong năm đầu được nâng lên hàng giáo xứ

9h00 sáng thứ Ba ngày 28/6/2022, tại giáo xứ Thụy Phương đã diễn ra Thánh lễ long trọng mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, Quan thầy Giáo xứ.

Thánh lễ do Đức Hồng Y Phêrô chủ sự, đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Chính Tòa, cùng sự hiệp thông tham dự của quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã có đôi lời tri ân tới Đức Hồng Y, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn đã hiện diện nơi đây. Đặc biệt, vị đại diện cũng thay lời cho toàn thể cộng đoàn chúc mừng lễ quan thầy của Đức Hồng Y Phêrô, cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị và cha Phaolô Nguyễn Trung Thiên, chính xứ Cửa Bắc.

Trong phần giảng lễ, Đức Hồng Y Phêrô đã trích dẫn Lời Chúa nói với các môn đệ để chia sẻ: “Còn các con, các con nghĩ Thầy là ai?”, “Phêrô, con có yêu mến Thầy không?”. Qua các câu hỏi với các môn đệ, đặc biệt là với Phêrô, Đức Hồng Y muốn nhấn mạnh về ba sứ điệp chính mà một Giáo xứ cần phải xây dựng, đó là một Đức tin mạnh mẽ, lòng yêu mến Chúa và sự hiệp nhất với nhau.

Cuối bài giảng, Đức Hồng Y không quên cầu chúc cho mỗi thành viên trong Giáo xứ biết mang theo sứ vụ của Thánh quan thầy, luôn vững tin, sống đức bác ái và hiệp nhất với nhau. Để từ đó nhờ ơn Chúa, giáo xứ Thụy Phương ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Được biết, ngày 24/12/2021, giáo xứ Thụy Phương được Đức Tổng Giám Mục Giuse về ban Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập Giáo xứ. Là một Giáo xứ non trẻ, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng với sự đoàn kết và lòng nhiệt tâm, cùng sự chuyển cầu của Thánh Phêrô quan thầy, ước mong ân sủng Chúa thương ban sẽ trổ sinh nhiều hoa trái như lòng mong ước.

Giáo xứ Thụy Phương

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top