Giáo xứ Thủy Trú hân hoan chầu lượt thay mặt Tổng Giáo Phận

Chúa Nhật ngày 08/01/2023, trong niềm vui ngày lễ Chúa Hiển Linh, giáo xứ Thủy Trú hân hoan chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận.

Ngày Chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc lúc 6h30 do cha phó Phêrô Nguyễn Văn Hải cử hành. Sau Thánh lễ, Cha phó Phêrô đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ thay phiên nhau đến chầu Thánh Thể. Các giờ chầu diễn ra rất sốt sắng và trang nghiêm.

Điểm cao của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế được long trọng cử hành lúc 10h30 do Cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có đông đảo quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý cộng đoàn khắp nơi xa gần đã về hiệp thông. Đặc biệt Thánh lễ còn có sự góp mặt của đoàn kèn giáo xứ Cẩm Cơ.

Ngày xưa các đạo sĩ đã dâng cho Chúa vàng, nhũ hương và một dược. Hôm nay, cộng đoàn đã noi gương các đạo sĩ dâng cho Chúa những của lễ bé nhỏ như của lễ vô giá góp phần để xây Giáo xứ, Giáo hội.

Vào lúc 16h30, cha xứ Phaolô Phạm Văn Mạnh và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ trong sự trang nghiêm và sốt sắng. Sau giờ cung nghinh Thánh Thể là Thánh lễ tạ ơn do các em Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ phục vụ.

Ngày chầu đã khép lại nhưng những tâm tình và niềm vui vẫn còn đọng lại với tất cả cộng đoàn trong niềm tin yêu vào Chúa Kitô. Bên cạnh đó, chúng ta được mời gọi dõi theo ánh sao cùng ba đạo sĩ đến chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu và đón nhận chính Chúa Kitô vào trong mỗi người.

BTT Gx. Thủy Trú

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top