Giáo xứ Thủy Trú kỷ niệm 1 năm công bố lên xứ và mừng thánh Mát-thi-a quan thầy

Chiều 12/5/2023, Giáo xứ Thuỷ Trú hân hoan mừng lễ thánh Mát-thi-a Tông đồ và kỉ niệm 1 năm công bố thiết lập Giáo xứ.

Theo lịch phụng vụ, ngày 14/5 là ngày kính lễ thánh Mát-thi-a Tông đồ, tuy nhiên ngày này năm nay trùng với Chúa nhật VI Phục sinh nên Giáo xứ chuyển việc mừng lễ sang ngày hôm nay, 12/5.

Vào lúc 17h00, Cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Hải khai mạc cuộc rước kiệu kính thánh Mát-thi-a và cung nghinh Đức Mẹ. Buổi rước diễn rất trang nghiêm và sốt sắng, toàn thể cộng đoàn tham gia với tâm tình tạ ơn và kính mến.

Sau nghi thức rước kiệu là giờ dâng hoa kính Đức Mẹ của thiếu nhi Giáo xứ. Tấm lòng chân thành, đơn sơ của các em cùng với những cánh hoa tươi đậm đà sắc hương đã thay cho tâm tình yêu mến của toàn thể cộng đoàn tiến dâng lên Mẹ.

Cao điểm của ngày lễ là Thánh lễ đồng tế do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Quản hạt đã khái quát cuộc đời thánh Mát-thi-a và hành trình theo Chúa của ngài, đặc biệt là việc sống Lời Chúa và rao giảng Tin Mừng. Bên cạnh đó, Cha Giu-se đã nêu lên điểm tương đồng của Giáo xứ khi nhận thánh Mát-thi-a làm quan thầy với việc công bố lên hàng giáo xứ. Tuy thánh Mát-thi-a là người được đề cử làm Tông đồ sau cùng nhưng ngài vẫn một lòng sống và thực thi thánh ý Chúa ngay từ đầu. Cũng vậy, trước khi Thủy Trú được nâng lên hàng giáo xứ thì các tín hữu nơi đây đã sống đạo, noi theo Đức Giê-su, ở với Đức Giê-su và loan báo Tin Mừng cho khắp mọi nơi.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh có lời cảm ơn Cha Quản hạt cùng quý khách đã tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Nguyện xin thánh Mát-thi-a quan thầy luôn đồng hành, gìn giữ, nâng đỡ để chúng con luôn biết dõi bước theo ngài trong sứ vụ rao truyền Tin Mừng của Chúa.

BTT Gx. Thủy Trú

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top