Giáo xứ Thụy Ứng: 51 em thiếu nhi lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần

Chúa nhật XXV thường niên, ngày 22/9/2019, giáo xứ Thụy Ứng hân hoan đón chào Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về ban Bí tích Thêm sức cho 51 em thiếu nhi, trong đó có 44 em thuộc giáo xứ Thụy Ứng, và 7 em thuộc giáo xứ Lại Yên.

Ngay từ sáng sớm không khí háo hức, vui tươi, tấp nập đã rộn lên trong khuôn viên nhà thờ và trong lòng mỗi người con giáo xứ, đặc biệt là đối với các em được vinh dự lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.

8h30 ĐHY Phê-rô đã về tới cổng nhà thờ trong niềm hân hoan chào đón của cộng đoàn dân Chúa. Ngài tiến vào nhà thờ quỳ trước Thánh Thể, trong khi cộng đoàn cùng đọc kinh để cầu nguyện cho ĐHY. 

9h30 ban kèn và các em thiếu nhi rước đoàn đồng tế từ khuôn viên nhà xứ tiến vào nhà thờ trong bầu khí thật trang trọng và linh thiêng. Cùng đồng tế với ĐHY Phê-rô có cha xứ An-tôn Trần Công Ý, cha Phê-rô Tạ Văn Tuân, quý thầy Chủng sinh và toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ cũng như trong bài giảng, ĐHY Phê-rô chia sẻ với cộng đoàn về mục đích và ý nghĩa của nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Ngài cũng chia sẻ về 7 ơn cao trọng của Chúa Thánh Thần. Trong tâm tình đó, ĐHY nhắn nhủ các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, hãy luôn biết mở rộng tâm hồn để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần qua việc tập sống yêu thương, thánh thiện, và đạo đức.

Kết thúc bài giảng, cha xứ An-tôn giới thiệu với ĐHY Phê-rô 51 em thiếu nhi, gồm 22 em nữ và 29 em nam. Các em đã học xong chương trình giáo lý Thêm Sức trong thời gian 3 năm. Các em cũng đã tĩnh tâm, xưng tội, và đủ điều kiện để đón nhận Chúa Thánh Thần.

Sau lời giới thiệu các ứng viên Thêm Sức, là nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Các em nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và ĐHY đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần cho các em.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa. Một em thiếu nhi đại diện lên đọc lời tri ân ĐHY Phê-rô, quý cha, quý thầy, quý giáo lý viên, ca đoàn, đội kèn, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

16323 them suc 9

Các em cùng cha mẹ trang nghiêm rước đoàn đồng tế tiến bước vào thánh đường16323 them suc 916323 them suc 9Cùng tiến dâng lễ vật chân thành16323 them suc 916323 them suc 9Chia sẻ bàn tiệc Thánh Thể16323 them suc 9Cộng đoàn dân Chúa hiệp thông trong Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em16323 them suc 9Tâm tình tri ân Đức Hồng Y trao gửi qua bó hoa tươi thắm16323 them suc 951 em thiếu nhi trong ngày được lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

 Gx Thụy Ứng

Scroll to Top