Giáo xứ Thụy Ứng Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận: Ngày ơn phúc

Chúa Nhật II thường niên, ngày 16/01/2021, giáo xứ Thụy Ứng long trọng tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo Phận trong niềm vui dồi dào ơn thánh Chúa.

Chuẩn bị tâm hồn

Ngày trọng đại được chuẩn bị thật chu đáo từ bên trong tâm hồn cho tới khuôn viên thánh đường. Tam nhật Chầu Mình Thánh được các hội đoàn sốt sắng tham dự dưới sự mời gọi và hướng dẫn của cha xứ Antôn Trần Công Ý. Đồng thời dọn mình lãnh nhận Bí tích Hòa giải, hầu kín múc dồi dào ơn thánh Chúa.

Ngày ơn phúc

Ngày chầu Thánh Thể là dịp để mọi người đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và cảm nghiệm Tình yêu Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Đây quả là một ngày tràn đầy ơn phúc mà Chúa đã thương ban.

Ngày Chầu được khai mạc với Thánh lễ lúc 6h00. Sau Thánh lễ cộng đoàn cùng tôn vinh, chiêm ngắm và sống trong tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 10h00 do Cha xứ Antôn chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo phận.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến (phó xứ Hạ Hiệp – giáo phận Hưng Hóa) đã diễn giải: “Nước thanh tẩy của người Do Thái hay của Cựu Ước đã biến thành một thứ rượu của Đấng Mêsia, báo hiệu cái cũ đã qua đi và cái mới đang ở đây, ngay lúc này. Chính Chúa Giêsu đã khai mở thời đại của Đấng Thiên sai chan chứa niềm vui ơn cứu độ.”

Ngày Chầu ơn phúc được khép lại với cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Thể Chúa và dâng lên Chúa muôn lời cảm tạ bằng Thánh lễ tạ ơn diễn ra ngay sau đó.

Ước mong mỗi người trong cộng đoàn Giáo xứ luôn sẵn sàng để đến dự bàn tiệc mà Chúa Giêsu đã chuẩn bị và trao ban để có thể nếm hưởng thứ rượu ngon không bao giờ cạn. Đồng thời mỗi gia đình, mỗi người hãy luôn mời Chúa và Mẹ Maria hiện diện trong cuộc sống của mình như lời mời gọi của Cha xứ Antôn trong Thánh lễ tạ ơn: “Luôn luôn mời Chúa đến qua các giờ kinh nguyện và qua các bí tích, nhất là Bí tích Giải tội và Bí tích Mình Thánh Chúa. Chỉ có Chúa và Đức Mẹ hiện diện trong trong tâm hồn chúng ta, chúng ta mới có thể chống lại và khắc phục những tiêu cực của trần gian này.”

Nguyện xin Mẹ Maria thương ghé mắt nhìn đến đoàn con đang gồng mình chiến đấu với cơn dịch bệnh và hậu quả của nó.

BTT Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top