Giáo xứ Thụy Ứng: Ngày hội thi giáo lý

Sáng Chúa nhật XVII thường niên ngày 26/7/2020, 23 đội thi gồm 3 giới (Thiếu nhi, Giới trẻ, Trưởng thành) trong Giáo xứ Thụy Ứng hân hoan bước vào hội thi Giáo lý năm 2020.

Sau khúc hát xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha xứ Antôn Trần Công Ý chính thức khai mạc hội thi với chủ đề “Nên Thánh”.

Các đội lần lượt lên gắp thăm bộ câu hỏi của đội mình, với bộ đề được ban giám khảo chuẩn bị chu đáo, mỗi đội sẽ trả lời 5 câu hỏi theo hình thức vấn đáp hỏi thưa, điểm tối đa cho mỗi câu là 20. Mỗi đội sẽ có 30 giây chuẩn bị để trả lời cho mỗi câu hỏi.

Với tinh thần học hỏi giáo lý nhiệt thành, họ Thụy Ứng và họ Thượng Mỗ đã xuất sắc dành giải nhất trong giới Trưởng Thành.

Tinh thần tuổi trẻ, giới trẻ toàn xứ có 6 đội tham gia hội thi. Xuất sắc về nhất là giới trẻ họ Đại Thần và họ Ích Vịnh.

Không để kém giới trưởng thành và giới trẻ, với tinh thần tuổi nhỏ nhưng trí không nhỏ; Thiếu nhi tham dự với 9 đội thi. Vượt qua thời gian thi hồi hộp và không kém phần lý thú, Thiếu nhi họ Thụy Ứng, Ích Vịnh, Thượng Mỗ và Thuận Thượng xứng đáng đạt giải nhất.

Sau phần thi hội đoàn là phần thi cá nhân để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc nhất. Qua hội thi đã có 8 cá nhân đạt kết quả tốt đẹp và dành giải nhất trong phần thi của mình.

Hội thi hoàn thành lúc 9h45. Với tinh thần và ý nghĩa, không chỉ hôm nay trong hội thi này mà mỗi ngày các hội đoàn, cá nhân sẽ tiếp tục phát huy và tham gia học Giáo lý tích cực hơn nữa để đời sống Đức tin được củng cố và thăng tiến nơi mỗi con người chúng ta.

18233 thi giao ly 1

Cha xứ Antôn khai mạc hội thi

18233 thi giao ly 2

Đông đảo thí sinh tham dự hội thi

18233 thi giao ly 3

Khu vực giới trẻ dự thi

18233 thi giao ly 4

Không gian thi giới Trưởng Thành

18233 thi giao ly 5

Thiếu nhi dự thi bên trong nhà thờ18233 thi giao ly 6

Hội ý trước khi trả lời18233 thi giao ly 7

Cha xứ Antôn trao phần thưởng sau Thánh lễ

BTT Gx. Thụy Ứng

Scroll to Top