Giáo xứ Thụy Ứng sốt sắng tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi

Trong tâm tình yêu mến và tôn vinh Mẹ Maria dưới tước hiệu Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, thứ Bảy ngày 24/10/2020 vừa qua, vào lúc 16h30, giáo xứ Thụy Ứng đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ.

Những ai siêng năng lần hạt Mân Côi và yêu mến Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ, sẽ được Thiên Chúa yêu dấu cách riêng và sẽ trở thành bông hoa được Mẹ kết lại và dâng lên trước tòa Chúa”. Đó là lời Đức Mẹ đã hứa cùng chị Lucia trong lần hiện ra tại Fatima và cũng là lời hứa dành cho những ai siêng năng lần hạt Mân Côi và yêu mến Trái Tim Mẹ. Trong tâm tình đó, mỗi người con nơi giáo xứ Thụy Ứng đã sốt sắng tham dự giờ dâng hoa và cuộc rước tôn vinh Mẹ với tất cả lòng yêu mến.

Đúng 16h30, Cha xứ Antôn Trần Công Ý đã khai mạc chương trình, mở đầu là giờ kinh làm việc tháng Mân Côi, tiếp nối sau đó là giờ dâng hoa kính Đức Mẹ. Hai đội hoa đến từ họ nhà xứ Thụy Ứng và họ Đại Thần đã đại diện cộng đoàn dâng lên Mẹ những nhành hoa thơm, những cánh hoa tươi, những lời tâm tình tràn đầy hương sắc. Mỗi sắc hoa, mỗi nén nhang thơm là một tâm tình sốt mến dâng lên Mẹ Thiên Chúa.

Tiếp sau đó, cộng đoàn tập trung tại sân nhà thờ giáo họ Đại Thần để cùng cung nghinh Mẹ về nhà thờ xứ Thụy Ứng. Đoàn rước hướng từ sân nhà thờ Giáo họ đi về phía quốc lộ 32 tiến về khuôn viên nhà thờ xứ trong tiếng kèn, tiếng hát và lời kinh Mân Côi đầy sốt sắng.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ Chúa nhật XXX thường niên trong tâm tình sốt sắng và bầu khí thánh thiêng.

Nguyện xin Mẹ thánh hóa chúng con, để lòng mộ mến lần hạt Mân Côi và sùng kính Trái Tim Mẹ sẽ là những bảo chứng chắc chắn cho ơn cứu rỗi nơi mỗi người trong Giáo xứ chúng con.

18766 ruoc kieu 1Cha xứ Antôn Trần Công Ý khai mạc giờ tôn vinh Đức Mẹ18766 ruoc kieu 2Nén hương trầm thành tâm dâng Mẹ18766 ruoc kieu 318766 ruoc kieu 418766 ruoc kieu 518766 ruoc kieu 6

18766 ruoc kieu 7

BTT Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top