Giáo xứ Tiêu Động Thượng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật II Mùa Chay, ngày 5/3/2023, Giáo xứ Tiêu Động Thượng long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Vào lúc 5h30, Cha xứ Giu-se Phạm Công Nguyên đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu và đặt Mình Thánh Chúa.

Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ trọng thể vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Bùi Quang Tào, quản hạt Phủ Lý chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí linh thiêng của tình hiệp thông với sự hiện diện của quý sơ, quý khách cùng đông đảo bà con trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Gio-an Nguyễn Văn Hân, chính xứ Phú Mỹ đã gợi nhắc lại với cộng đoàn về ý nghĩa thực sự của mùa Chay. Qua hành trình đầy thử thách của Tổ phụ Áp-ra-ham trong Cựu Ước và của Chúa Giê-su, chúng ta đều đã thấy được những mẫu gương sống động với những cuộc chiến đấu vâng phục đến cùng trong Đức Tin. Lời của Chúa Cha phán qua biến cố Chúa Giê-su biến hình trên núi: “Các ngươi hãy vâng nghe lời Người” (Mt 17,5) đã cho chúng ta bài học về sự vâng phục. Cha Gio-an nhấn mạnh rằng chúng ta không chỉ vâng lời Chúa trong những lúc thuận buồm xuôi gió mà Chúa muốn chúng ta vâng lời trong mọi biến cố của cuộc đời. Đức tin là một ân ban của Thiên Chúa nhưng cũng cần sự cố gắng của con người và chính những đau khổ, khó khăn sẽ làm cho Đức tin của người Ki-tô hữu trở nên vững vàng hơn. Để khép lại bài chia sẻ, Cha Gio-an mời gọi mọi người tiếp tục thực hành lời mời gọi ‘‘Canh tân đời sống Đức Tin cá nhân’’ của Bề trên TGP để từ đó sống chứng tá cho Chúa giữa lòng cuộc sống hôm nay.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục giờ Chầu Mình Thánh Chúa. Đến 15h30, quý cha cùng quý cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ cách long trọng và sốt sắng. Ngày Chầu lượt khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00.

Ước mong qua dịp Chầu lượt tràn đầy hồng phúc này, mỗi người tín hữu nơi Giáo xứ Tiêu Động Thượng ngày càng kết hợp mật thiết hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận Bí tích Mình Máu Thánh Chúa với lòng yêu mến thiết tha.

Được biết, trong ba buổi chiều từ 2-4/3/2023 theo như thông lệ hằng năm, Giáo xứ Tiêu Động Thượng đã cử hành tam nhật Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho ngày Chầu được diễn ra tốt đẹp.

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top