Giáo xứ Tiêu Động Thượng Đón Thánh Giá Giới Trẻ

1
1

Hòa chung  niềm vui với các bạn trẻ trong Tổng Giáo phận Hà Nội, giáo dân miền Tiêu Hạ đã long trọng tổ chức đón nhận và cung nghinh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2015.

Vào lúc 17h30 ngày 24/10/2015 cộng đoàn Giáo xứ Tiêu Động  Thượng và các bạn giới trẻ đã tập trung tại giáo xứ Tiêu Hạ để đón nhận Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội. Sau  nghi thức trao thánh giá, cha xứ Anton cùng toàn thể giáo dân và các bạn trẻ của hai giáo xứ cung nghinh thánh giá suốt chặng đường từ xứ Tiêu Hạ về giáo xứ Tiêu Động Thượng, và dừng lại ở 14 điểm, tượng trưng cho cuộc khổ nạn của Chúa Giê Su.

18h00 thánh giá về tới giáo xứ Tiêu Động Thượng. Kết thúc cuộc rước là thánh lễ do cha Anton Trần Công Ý chủ sự. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Anton chia sẻ về lời mời gọi của Chúa Giê Su: “Ai muốn theo ta hãy từ bỏ chính mình vác thập giá mình mà theo Ta”. Cha cũng kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ hãy tuân giữ những giới răn của Chúa. Tôn kính và yêu mến Chúa không  chỉ thể hiện qua hình thức bên ngoài là cuộc đón rước hoành tráng, rầm rộ; mà trên hết phải được biểu lộ qua việc sốt sáng tham dự các giờ cầu nguyện chung với cộng đoàn, những giây phút tâm sự riêng tư của mỗi người với Chúa.

Ngài nhấn mạnh: “Thánh Giá là biểu tượng tình yêu”; chính tình yêu nối kết mọi người với nhau. Vì thế, mỗi người, cách riêng là các bạn trẻ hãy mang tình yêu Chúa đến cho mọi người, nơi công sở, trường học qua chính cuộc sống hàng ngày của mình .

15h00 chiều ngày 25/10, các bạn giới trẻ cùng cộng đoàn dân chúa quy tụ tại nhà thờ, cha xứ Anton  cử hành nghi thức trao Thánh Giá Giới Trẻ cho Giáo xứ Bói Kênh.

Giáo xứ Tiêu Động Thượng

3
4
2
1
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top