Giáo xứ Tiêu Động Thượng: Hội Tê-rê-sa mừng lễ bổn mạng

IMG_0116
IMG_0116

Chiều ngày thứ 3 (30/09/2015), Hội Tê-rê-sa của Giáo xứ Tiêu Động Thượng long trọng mừng lễ kính thánh bổn mạng và kỉ niệm 4 năm thành lập hôi.

18h00, Ban chấp hành Hội và các thành viên có mặt đông đủ tại khuôn viên giáo xứ để chào đón quý cha, quý khách…về tham dự thánh lễ kính Thánh Trinh Nữ Tê-rê-sa.

18h30 Cộng đoàn bước vào Thánh lễ do Cha Antôn Trần Công Ý chủ sự . Thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm sốt sáng với sự hiện diện đông đảo của các chị em trong hội và toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài chia sẽ Lời Chúa, dựa vào đoạn Phúc Âm của Thánh Mat thêu 18, 1-5, cha xứ Antôn đã nêu lên gương sống đạo đức của Thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu. Qua cuốn tự truyện “Con Đường Thơ ấu Thiêng Liêng”, mọi người đều cảm nhận được cuộc sống đơn sơ mà cao cả của Thánh nữ: âm thầm, hy sinh với lòng khát khao thuộc trọn về Chúa. Mười bốn tuổi, cái tuổi chưa đủ điều kiện để vào dòng kín, nhưng với niềm khát khao cháy bỏng, Tê-rê-sa đã lặn lội từ Pháp qua Rôma để xin phép Đức Giáo Hoàng cho mình được toại nguyện, và rồi Tê-rê-sa đã hoàn toàn tận hiến cho Chúa để rồi nhờ gương sống của ngài mà Giáo Hội đã tuyên dương và tôn phong ngài là Tiến sĩ Hội Thánh. Chia sẻ tâm tình đó, cha Antôn mời gọi các chị em trong hội hãy biết sống theo gương Thánh nữ Tê-rê-sa bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất ,sống tinh thần hiệp nhất yêu thương, luôn hăng say tham gia vào các buổi kinh nguyện và các giờ sinh hoạt của hội, nhằm góp phần đưa hội ngày một thăng tiến hơn nữa.

Kết thúc thánh lễ là bài cám ơn của chị hội trưởng, đại diện cho các thành viên cám ơn cha xứ và toàn thể cộng đoàn.

Giáo xứ Tiêu Động Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top