Giáo xứ Tiêu Thượng: Giới trẻ tĩnh tâm Mùa Chay 2014

DSC_0119_1600x1200

WTGPHN – Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 6 tháng 4 năm 2014, giới trẻ giáo miền Tiêu Hạ đã có buổi Tĩnh tâm Mùa Chay tại Đan viện Xi-tô Châu Sơn và hành hương tại Nhà thờ Phát Diệm.

Ngay từ sáng sớm, 120 bạn trẻ đã tập trung tại nhà thờ giáo xứ Tiêu Hạ. Cha xứ An-tôn Trần Công Ý đã căn dặn, hướng dẫn cầu nguyện, khai mạc và chúc lành cho ngày tĩnh tâm.

Sau đó, các bạn trẻ di chuyển bằng ô tô đến Đan viện Xi-tô Châu Sơn; trên đường đi, các bạn lần hạt để xin Đức Mẹ đồng hành trong chuyến đi. Tại Đan viện, Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã giảng tĩnh tâm cho đoàn với chủ đề: “Những nhịp cầu” (những cách thế mới trong việc Tân Phúc âm hóa theo gương Đức Thánh Cha Phanxicô). Tiếp đó là Thánh lễ tại Đan viện. Tuy số lượng đông đảo, nhưng các bạn trẻ tham dự giờ tĩnh tâm và thánh lễ nghiêm trang, trật tự và sốt sắng.

Buổi chiều, đoàn rời Đan viện Xi-tô đến thăm Nhà thờ Phát Diệm để lãnh nhận ơn toàn xá. Đoàn được nghe thuyết trình về quần thể nhà thờ chính tòa với những nét độc đáo về văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc vào bậc nhất Việt Nam này. Qua đó, mọi người thấy được công lao to lớn và đức tin hào hùng của các bậc tiền nhân. Đây chính là gương sáng cho các bạn trẻ noi theo về tinh thần đoàn kết và dựng xây Giáo Hội.

Mặc dù thời gian không nhiều, kết thúc ngày tĩnh tâm và hành hương đã để lại dấu ấn tốt đẹp và những ơn ích thiêng liêng cao quý nơi mỗi bạn trẻ.

{besps}tgphanoi/gioitre/Tieuthuong/Tinhtammuachay2014{/besps}

Giáo xứ Tiêu Thượng

Lên đầu trang