Giáo xứ Trại Mới – Đồng Đội – Lập Thành: Tổng kết chiến dịch hè 2011 cho các em thiếu nhi

Trai_moi_2

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1)

WTGP HN (20/09/2011) – Chúa nhật 18 tháng 09 năm 2011 thật là một ngày hội vui của các bạn trẻ và thiếu nhi trong 3 xứ Trại Mới, Đồng Đội, Lập Thành, khi Cha phụ trách Phêrô Lại Quang Trung cùng ban trương, trùm và giáo lý viên đã tổ chức, quy tụ tất các các bạn trẻ và thiếu nhi của 3 xứ về nhà thờ Trại Mới để  dâng thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa về năm học vừa qua 2010-2011, và xin Chúa chúc lành cho năm học mới 2011-2012. Nhân dịp này, giáo xứ khen thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, tổng kết chiến dịp hè “Về Miền Đất Hứa” trong ngày hội của giới trẻ và thiếu nhi của ba giáo xứ.

Có thể nói các bạn trẻ đã mong đợi ngày hôm nay rất lâu và nhất là sau những chuỗi ngày dài mưa tầm tã, và ngay hôm nay trước giờ chuẩn bị khai mạc, Chúa cũng cho một trận mưa lớn như để thử thách lòng tin các bạn trẻ. Tuy nhiên, sau đó Chúa đã thương cho thời tiết tạnh ráo, mát mẻ để các bạn thỏa lòng cùng chung vui trọn vẹn cả ngày hội.

14g15: Khai mạc cắm trại

Vì trời mưa to, giờ khai mạc đã phải lùi lại. Đúng 14g15, cha phụ trách Phêrô Lại Quang Trung đã chính thức tuyên bố khai mạc “Hội Trại Thu 2011” trong niềm vui tươi tin tưởng và đầy hy vọng.

Hội Trại Thu năm nay đặc biệt có sự tham gia của thày Dom. Đỗ Trọng Hưng, Tu Đoàn Lời Chúa – Bình Dương, hiện đang giúp xứ tại xứ Bàu Cối, hạt Xuân Lộc, giáo phận Xuân Lộc. Thày Hưng với nhiều kinh nghiệm hoạt động giới trẻ trong nhiều năm đã đem lại cho ngày vui hôm nay thêm nhiều niềm vui và tươi mới hơn Hội Trại Thu năm trước.

Tổng số trại tham gia hội thi là 10 trại:

– Trại Mới gồm 5 trại: Họ sở tại Trại Mới, họ Mỹ Tục, họ Khánh Thôn, họ Lê Xá, họ Dị Sử kết hợp với các họ An Cổ và Vạn Đồn.

– Đồng Đội có 3 trại: họ sở tại Đồng Đội, họ Bối Xuyên, họ Cầu Dần.

– Lập Thành có 2 Trại.

15g00: Chấm điểm trại, chấm điểm báo tường

Ban chấm thi gồm: Thày Hưng (Tu đoàn Lời Chúa), Sơ Tuyết (Tu Hội Truyền Tin), các ông trương của 3 xứ. Sau khi chấm lấy điểm trung bình của cả ban giám khảo.

Các tiêu chí để chấm điểm là : kỹ thuật, sáng tạo, và đoàn kết yêu thương.

Kết quả: Nhất xứ Trại Mới, và hai giải nhì là xứ Đồng Đội và Lập Thành.

Sau khi chấm điểm, mỗi trại có chụp một tấm hình kỷ niệm.

16g00: Thánh lễ

Đúng 15g4,5 đoàn rước tiến vào nhà thờ dâng thánh lễ. Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay cùng với cha phụ trách Phêrô Lại Quang Trung, còn có sự hiện diện của cha Giuse Đào Hữu Thọ quê tại họ Cầu Dần, xứ Đồng Đội. Sau 5 năm du học tại Roma, ngài có dịp trở về thăm quê. Nhân dịp này ngài đã chia sẻ lời Chúa, động viên khích lệ các bạn trẻ nỗ lực học văn hóa, nhân bản, và giáo lý để trưởng thành một cách toàn diện hơn.

17g00: Phát thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến của 3 xứ 

-Đồng Đội:

– Học sinh Giỏi: 45 em

– Học sinh tiên tiến: 39 em

-Lập Thành:

– Học sinh Giỏi: 15 em

– Học sinh tiên tiến: 13 em

-Trại Mới:

– Học sinh Giỏi: 47 em

– Học sinh tiên tiến: 42 em

18g30: Hội chợ vui chơi

Các bạn trẻ được tham gia các cuộc vui chơi tập thể như kéo co nam, kéo co nữ, thi hội hóa trang v.v…

Sau đó các bạn thiếu nhi đã sử dụng những lá phiếu để mua hàng hóa, và vui chơi các trò chơi có thưởng khác. Những lá phiếu này đã được ban giáo lý phát thưởng cho các em sau mỗi buổi các bạn đi tham dự thánh Lễ Chúa Nhật và ở lại học giáo lý. Đây cũng là một trong những cách động viên khích lệ các em thiếu nhi năng đi dự lễ và học giáo lý hơn để trưởng thành hơn về đức tin.

19g30: Giao lưu văn nghệ

Với bầu khí mát mẻ sau trận mưa lớn, các bạn trẻ đã thỏa thích nhảy múa, vũ điệu, hát ca, diễn kịch v.v… cho đến 22g00.

Khi chia sẻ về cảm nhận của mình cha Giuse Đào Hữu Thọ đã nói: “tôi là người miền này và đã nhiều năm giúp cha cố Phanxicô trong nhiều năm tại giáo xứ này nhưng chưa bao giờ tôi thấy có buổi giao lưu đông vui các bạn trẻ như hôm nay. Tôi thật là cảm động …”

Qua những vở kịch, vũ điệu, văn nghệ v.v… ngài cũng thấy giới trẻ ngày nay thông minh và năng động và sáng tạo hơn thời trước rất nhiều.

Quả thật đây là một trong những dịp rất tốt để các bạn vừa vui chơi vừa học hỏi vừa mở lòng ra với các bạn xung quanh. Sau mỗi lần tổ chức như vậy các bạn trẻ gắn bó hơn với nhà thờ, nhà Chúa, gặp gỡ gắn bó thân tình hơn với nhau và cùng khích lệ nhau, cùng trưởng thành hơn rất nhiều lĩnh vực nhất là về nhân bản và đức tin.

Sau đây là một số hình ảnh:

Trai_moi_2
Trai_moi_3
Trai_moi_4
Trai_moi_5
Trai_moi_6
Trai_moi_7
Trai_moi_8
Trai_moi_9
Trai_moi_10
Trai_moi_11
Trai_moi_12
Trai_moi_13
Trai_moi_14
Trai_moi_15
Trai_moi_16
Trai_moi_17
Trai_moi_18
Trai_moi_19
Trai_moi_20
Trai_moi_21
Trai_moi_22

Giáo xứ Trại Mới

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top