Giáo xứ Trại Mới: Thánh lập giới trẻ và mừng lễ thánh quan thầy Alphongsô

GT_Trai_moi

Sau bao ngày tháng nỗ lực của cha phụ trách Phêrô Lại Quang Trung, các thày giúp xứ, các chương trùm, và các bạn trẻ ngày hôm nay Giáo Xứ Trại Mới đã chính thức thành lập Giới Trẻ toàn xứ, với sự tham gia của gần 200 bạn trẻ thuộc các Giáo Họ như: Trại Mới, Khánh Thôn, Mỹ Tục, Lê Xá, Dị Sử, Vị Việt…

Trước khi về đại hội hôm nay các bạn trẻ tại các Giáo Họ đã họp và bầu ra ban đại diện của Giáo Họ gồm: trưởng, phó, thư ký, thủ quỹ.

Hôm nay 31 tháng 08 Năm 2011 cũng là ngày áp lễ Thánh Anphongso, tất cả các bạn trẻ toàn xứ đã quy tụ về nhà thờ Trại Mới để mừng ngày Đại Hội Giới Trẻ của toàn xứ cũng như mừng lễ Thánh Anphongso mà các bạn đã nhận làm Thánh Quan Thày.

Tạ ơn Chúa đã cho cơn bão qua đi và để lại một bầu trời thật mát mẻ dễ chịu tạo điều kiện cho ngày đại hội của các bạn trẻ được diễn ra một cách rất thuận lợi và tốt đẹp.

Chương trình ngày đại hội được diễn tiến như sau:

14g00 – 15g00: Đại hội Giới Trẻ toàn xứ – báo cáo sơ kết, bầu ban đại diện toàn xứ

Dưới sự chủ tọa của cha phụ trách Phêrô Lại Quang Trung, với sự có mặt của ban chánh trương của Giáo xứ, các thày giúp xứ, cùng với các bạn trẻ thuộc Giáo xứ Bảo Long, các bạn trẻ xứ Trại Mới đã bầu ra được ban đại diện toàn xứ: anh Giuse Kiều Văn Hoành (Trại Mới) trưởng ban, anh Giuse Đặng Văn Học (Dị Sử) phó nội vụ, anh Giuse Lê Thành Huy (Mỹ Tục) phó ngoại vụ, chị Anna Phạm Thị Minh Nguyệt (Lê Xá) thư ký, anh Giuse Trần Hắc Long (Khánh Thôn) thủ quỹ.

Đại diện ban chánh trương của Giáo xứ đã phát biểu một cách rất phấn khởi: “hôm nay thật là ngày đặc biệt, có thể nói là từ xưa đến nay chưa bao giờ giáo xứ có được tổ chức toàn các bạn trẻ đông vui như thế…”

Cuối cùng cha phụ trách và toàn thể các bạn trẻ đã thống nhất chọn Chúa Nhật tuần thứ hai hàng tháng là ngày dành cho giới trẻ toàn xứ. Trong ngày này các bạn sẽ có giờ học hỏi chia sẻ về giáo lý, đời sống đức tin, đời sống gia đình và xã hội v.v…các bạn sẽ được lãnh nhận bí tích hòa giải, Chầu Thành Thể, và phụ trách hát lễ v.v…. Đó cũng là những cách thế rất hữu ích để nâng đỡ, và giúp giới trẻ trong giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

GT_Trai_moi
GT_Trai_moi_copy

15g00 – 15g45: Học hỏi về Thánh Quan Thày Anphongso

Thày Giuse Đức đã chia sẻ về đời sống và hành trình nên thánh của Thánh Anphongso, một vị thánh đã có một thời tuổi trẻ đầy hăng say, nhiệt huyết, thông minh, tài giỏi và đầy yêu mến rất xứng đáng làm tấm gương sáng cho các bạn trẻ.

16g00 – 16g45: Học hỏi chia sẻ về một số đề tài thực tế cuộc sống

Cha Phêrô Lại Quang Trung đã dùng một số slide show để chia sẻ về một số đề tài thiết thực cho các bạn trẻ: như để tài “Quý trọng thời gian” nhắc nhớ các bạn trẻ biết quý trọng thời gian và biết sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất, và đề tài “biết ơn đời” luôn biết cảm tạ tri ân và tìm ra thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh.

GT_trai_moi_2
GT_trai_moi_3

17g00 – 17g45: Giờ Thánh của Giới Trẻ ( trong giờ thánh có giải tội cho giới trẻ)

17g45 – 18g45: Thánh Lễ tạ ơn

Đặc biệt trong thánh lễ tạ ơn hôm nay cùng với cha Phêrô Lại Quang Trung phụ trách còn có sự hiện diện của cha Quản Hạt Nam Định Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh. Mặc dù ngày Chúa Nhật rất nhiều công việc bận rộn nhưng Ngài đã thu xếp để đến chủ tế thánh lễ và chia sẻ với các bạn trẻ nhân ngày thành lập hôm nay. Điều này nói lên ngài rất quan tâm, thao thức và yêu thương các bạn trẻ. Đầu lễ ngài đã nói : “Có thể nói hôm nay là một ngày đáng ghi nhớ, một dấu ấn quan trọng của giáo xứ Trại Mới, và một dấu hiệu khởi sắc của giáo xứ. vì giới trẻ là tương lai, là sức mạnh và là niềm hy vọng của giáo xứ nói riêng và của toàn Giáo Hội nói chung…”

Trong bài giảng ngài đã chia sẻ dựa bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay với chủ đề “Năm chiếc bánh và hai con cá” đồng thời liên hệ tới các bạn trẻ thế giới qua các kỳ Đại Hội Giới trẻ thế giới từ năm 1997 tới nay mà ngài đã có dịp đi tham dự. Qua đó ngài đã khích lệ động viên các bạn trẻ Trại Mới biết góp phần nhỏ bé của mình cùng với ơn Chúa để xây dựng giáo họ, giáo xứ và giáo hội. Biết cộng tác với ơn Chúa để đem yêu thương đến với anh em đồng loại, đem Chúa đến cho muôn người.

GT_Trai_moi_4
GT_trai_moi_5
GT_trai_moi_7
GT_trai_moi_6
GT_trai_moi_8

19g00 – 20g00: Liên Hoan tại sân trước nhà thờ

GT_trai_moi_10
GT_trai_moi_11
GT_trai_moi_12

20g00 – 22g00: Giao lưu văn nghệ

Trong buổi giao lưu văn nghệ hôm nay ngoài các bạn trẻ từ các Giáo họ trong Giáo xứ còn có sự hiện diện và tham gia nhiều tiết mục của các bạn trẻ thuộc các giáo xứ, giáo họ như: Thác Đông, Như Thức, Quang Sán, Bảo Long thuộc giáo xứ Bảo Long và các bạn trẻ thuộc giáo xứ Lập Thành.

Đêm văn nghệ diễn ra thật vui tươi, trẻ trung và thân thiện. Các tiết mục cũng rất phong phú như: Hát tốp ca, hát đơn ca, hài kịch, đố vui, vũ điệu v.v….và khi kết thúc các bạn trẻ đã hát vang bài hát “kinh hòa bình” như là những tâm tình ước nguyện và quyết tâm của mỗi người trẻ dâng lên Chúa.

Ước gì những tâm tình, ước nguyện đó được biến thành hành động trong chính cuộc sống của mỗi bạn trẻ như khẩu hiệu các bạn đã chọn trong ngày Đại hội “Hãy yêu như Giêsu” “Tuổi trẻ năng động – kết nối tin yêu”. Nhờ vậy mỗi lời nói, mỗi việc làm và hành động của các bạn sẽ là những lời ca tụng Thiên Chúa không ngừng và có sức hấp dẫn lôi cuốn nhiều bạn trẻ khác về với Chúa, và nhận ra Chúa nhất là các bạn lương dân.

GT_trai_moi_14
GT_trai_moi_15
GT_trai_moi_18
TG_trai_moi_17

Giáo xứ Trại Mới

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top