Giáo xứ Trình Xá Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận

Chúa nhật XXV thường niên ngày 18/9/2022, giáo xứ Trình Xá vinh dự được thay mặt Tổng Giáo phận Chầu Thánh Thể trong bầu khí thật long trọng và sốt sắng.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu được sốt sắng trước đó ba ngày, Cha Quản xứ Gioan Nguyễn Huy Thịnh đã kêu cộng đoàn trong Giáo xứ chầu Tam Nhật Thánh và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Đúng 7h00 sáng Chúa Nhật, Cha quản xứ Gioan đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn cùng thờ lạy, suy tôn với những câu kinh, lời ca, tiếng hát. Tiếp theo là các giờ Chầu Thánh Thể luân phiên giữa các giáo xứ và giáo họ trong giáo hạt Thanh Oai.

Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ được cử hành vào lúc 10h30 do Cha Quản hạt Bruno Nguyễn Văn San chủ sự. Cùng với ngài có sự hiện diện của Cha quản xứ Gioan, quý Sơ, quý khách và cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ngang qua bài Tin Mừng, cha Bruno Nguyễn Văn San, Quản hạt Thanh Oai đã mời gọi cộng đoàn, hãy dành thời gian cho Thiên chúa “hãy đến chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể, chiêm ngắm Đấng đã yêu chúng ta đến mức hy sinh chính mình để trở nên lương thực cho chúng ta”. Từ đó Cha quản hạt kêu gọi cộng đoàn hãy biết khôn ngoan đầu tư những gì có được cho Nước Trời. Điều đó được diễn tả qua đời sống đức tin sống động với các giờ kinh nguyện, tham dự Thánh lễ và Chầu Thánh Thể, rước Chúa mỗi ngày, đồng thời biết lắng nghe, chia sẻ những gì mình có ở thế gian này, để xây dựng Giáo xứ tốt đẹp như lòng Chúa hằng mong ước.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa cho đến 15h30. Sau đó cộng đoàn cùng tham dự nghi thức tôn vinh Thánh Thể.

Ngày Chầu lượt được khép lại với Thánh lễ tạ ơn đầy sốt sắng.

BTT Gx. Trình Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top