Giáo xứ Trình Xuyên chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa nhật II thường niên (17/01/2021), giáo xứ Trình Xuyên vinh dự được chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Trước ngày chầu Thánh Thể, để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ, cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân và cộng đoàn Giáo xứ đã cùng nhau cử hành Tam Nhật Thánh. Trong những ngày thánh thiêng, cộng đoàn Giáo xứ đã cùng nhau Chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và tham dự Thánh lễ. Đặc biệt, trong Tam Nhật này còn có cha Antôn Ngô Văn Thông, chính xứ Hà Hồi đồng hành cùng cộng đoàn.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu Thánh Thể của Giáo xứ diễn ra vào lúc 6h00. Sau Thánh lễ, các xứ họ lân cận và các hội đoàn đã cùng về chầu Mình Thánh Chúa trong tình hiệp thông sốt mến.

Đúng 10h30, Thánh lễ đỉnh cao của ngày Chầu được long trọng cử hành do cha Giuse Nguyễn Văn Hy, quản hạt Nam Định chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý Cha bản hương, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em giáo dân đến từ các giáo xứ bạn cũng như toàn thể con dân trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Trần Hữu Nam, chính xứ Lỗ Xá đã khởi đi từ ý tưởng Lời Chúa “Các anh tìm gì thế?”. Ngài nhắc nhở mỗi người về việc tìm và chọn lựa Nước Thiên Chúa giữa muôn vàn thách đố và những cám dỗ trong cuộc sống hôm nay.

Cuộc rước cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn lúc 16h30 do cha Giuse Bùi Văn Cường, chính xứ Mường Cắt chủ sự đã khép lại ngày Chầu của Giáo xứ.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày Chầu thật sốt sắng, nhất là giúp mỗi người tham dự kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tận nguồn ơn cứu độ là chính Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên Giáo xứ
Cha Giuse Bùi Văn Cường, chính xứ Mường Cắt chủ sự Thánh lễ tạ ơn lúc 16h30

Giáo xứ Trình Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top