Giáo xứ Trình Xuyên rước kiệu trọng thể suy tôn Đức Mẹ

Chúa nhật ngày 22 tháng 05 năm 2011 là ngày hội lớn đối với giáo dân giáo xứ Trình Xuyên. Giáo xứ đã tổ chức rước kiệu trọng thể tôn vinh Đức Mẹ và dâng thánh lễ tạ ơn về những lời bầu cử cách riêng của Mẹ. Giáo xứ hân hoan chào đón cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, chính xứ Nam Định và các hội đoàn của các giáo xứ bạn đến tham dự.

Dưới cái nắng của mùa hè Thành Nam, cộng đoàn giáo dân đã tập trung xung quanh nhà thờ. Cha phó Giuse Bùi Văn Cường đã chủ sự buổi rước kiệu. Đoàn rước gồm có : đi đầu là thánh giá nến cao, tiếp theo là các hội đoàn trong giáo xứ, ca đoàn và thiếu nhi giáo xứ Nam Định, ca đoàn họ Kim Phô, các bạn sinh viên lớp ơn goi thành phố Nam Định, đội dâng hoa của họ Như Thức xứ Bảo Long, xứ Phú Ốc, xứ Đào Duyên, cuối cùng là kiệu hoa Đức Mẹ.

18g00, thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Maria chủ tế đã diễn ra long trọng. Trong thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hướng lòng về Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của Hội Thánh. Mẹ đã đáp lời “Xin Vâng” với sứ thần để cưu mang Ngôi Hai trong cung lòng Mẹ. Chính nhờ hai tiếng “Xin Vâng” mà nhân loại được cứu rỗi.

Cuối lễ, cha xứ Giuse Maria cám ơn cha phó Giuse Bùi Văn Cường đã chăm sóc, lo lắng cho các hội đoàn, giáo họ… được tổ chức quy củ hơn. Đời sống đạo đức của giáo dân cũng được nâng cao hơn. Ngài cũng mời gọi mỗi người hãy liên kết với nhau hơn nữa qua những giờ kinh gia đình, những buổi cầu nguyện và đặc biệt là chạy đến cùng Đức Mẹ để được Mẹ nâng đỡ ủi an.

6
7
1
2
3
4
5
8
9
10

Giáo xứ Trình Xuyên

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top