Giáo xứ Trung Đồng: 124 em được lãnh nhận bí tích Hòa Giải và rước Chúa lần đầu

Sau khoảng ba tháng hè, các em thiếu nhi trong Giáo xứ Trung Đồng đã nỗ lực học hỏi, tìm kiếm và nhận biết Thiên Chúa qua các giờ giáo lý; Hôm nay, ngày 4 tháng 9 năm 2016 (Chúa nhận XXIII Thường niên), 124 em đã được rước Chúa lần đầu.

Đây là một niềm hạnh phúc và vui mừng không chỉ riêng các em được rước Chúa lần đầu, mà còn là niềm vui của toàn thể giáo xứ. Để có được ngày hồng phúc này là nhờ công lao vất vả dạy dỗ, hướng dẫn của quý cha, các bà quản, quý chị giáo lý viên, cũng như quý chức Ban Hành giáo, của cha mẹ…. Vì yêu mến Chúa và thao thức xây dựng giáo hội mà mọi người đã hi sinh rất nhiều về thời gian, sức khỏe, điều kiện gia đình để dạy dỗ và mang tới cho các em sự hiểu biết ban đầu về Chúa và Giáo Hội.

Niềm hạnh phúc mà các em đang tận hưởng, càng thêm giá trị và ý nghĩa hơn khi được sự chia sẻ của đông đảo mọi thành phần tham dự Thánh lễ hôm nay; để cùng các em ngợi khen, tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa, lời cảm ơn của một em đại diện trước quý cha và cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại nhưng niềm vui được rước Chúa lần đầu hôm nay sẽ còn ở mãi nơi các em; để mỗi ngày, các em được thăng tiến và trưởng thành hơn trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến, lời chúc mừng của cha Gioan tới 124 em rước Chúa lần đầu hôm nay.

10602 gx trung dong 1
10602 gx trung dong 3
10602 gx trung dong 2
10602 gx trung dong 4
10602 gx trung dong

Lm Gioan Đình Sơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top