Giáo xứ Trung Đồng chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

WTGPHN – Vào Chúa Nhật V Phục sinh, ngày 06/05/2012, giáo xứ Trung Đồng tràn ngập niềm vui sốt mến trong ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Ngày chầu khai mạc với thánh lễ sáng vào lúc 6g00. Ngay sau thánh lễ, các hội đoàn đến từ trong và ngoài giáo xứ đã luân phiên chầu Thánh Thể cho đến trước thánh lễ tạ ơn ban chiều vào lúc 17g00.

Đỉnh cao của ngày chầu Thánh Thể là thánh lễ trọng thể diễn ra vào lúc 10g30 do cha quản hạt Nam Định Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Pháp, cha phó xứ thường trực tại giáo xứ Giuse Ngụy Thành Khương, cha nguyên chính xứ Phaolô Lê Anh Cường, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Xuân và cha Giuse Nguyễn Văn Ngọc. Hiệp dâng trong thánh lễ còn có đông đảo cộng đồng dân Chúa và quý khách xa gần. Đặc biệt là cộng đoàn giáo dân đến từ các giáo xứ mà cha tân phó xứ Giuse đã từng phục vụ trước đây.

Trong bài giảng lễ, cha xứ Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn hãy luôn kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể như cành nho gắn liền với thân nho để làm trổ sinh ra các hoa quả đạo đức trên quê hương giáo xứ Trung Đồng. Trong bài cảm ơn cuối thánh lễ, cha xứ đã chân thành cảm ơn cha quản hạt và quý cha vì tình thân hữu đã đến chia sẻ ngày chầu lượt của giáo xứ và hiệp dâng thánh lễ trang nghiêm sốt sắng.

Cuộc rước kiệu diễn ra trước thánh lễ cũng là một lễ nghi đáng chú ý của ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Trung Đồng. Cuộc rước bắt đầu lúc 9g30 do cha tân phó xứ Giuse cử hành. Giữa tiếng kèn trống hân hoan và lời ca tiếng hát của cộng đoàn, Thánh Thể Chúa được kiệu xung quanh thánh đường giáo xứ.

Ngày chầu lượt của giáo xứ Trung Đồng diễn ra tốt đẹp. Cùng với giáo dân giáo xứ Trung Đồng, chúng ta cùng cảm tạ tri ân Chúa. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành của Ngài xuống trên quê hương và trên giáo phận chúng ta.

Picture_347
Picture_348
Picture_349
Picture_353
Picture_354
Picture_355
Picture_356
Picture_357
Picture_359
Picture_363
Picture_364
Picture_367

Giáo xứ Trung Đồng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top