Giáo xứ Trung kỳ chầu lượt thay mặt Giáo phận 2022

Chầu lượt thay mặt Giáo phận là dịp để cho mỗi người Kitô dành thời gian thể hiện lòng yêu mến Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh thể. Trong tâm tình đó, Chúa Nhật XXIV Thường niên, ngày 11/09/2022, giáo xứ Trung Kỳ đã vinh dự được tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Vào lúc 6h30, cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt. Sau đó, ngài đặt Mình Thánh Chầu để cho cộng đoàn các Giáo xứ, Giáo họ luân phiên thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 10h30 do cha quản hạt Lý Nhân Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân, quý nam nữ Tu sĩ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Thực Nghiệm đã giới thiệu quý Cha đến hiệp thông với cộng đoàn trong ngày vui của Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng, cha Giuse Tạ Xuân Hòa, chính xứ An Phú đã nhấn mạnh: “Lòng thương xót của Chúa luôn lớn hơn tội lỗi của con người. Chúa như người Cha luôn giang rộng vòng tay chờ đón chúng ta trở về với Ngài.”

Cha Giuse cũng không quên nhắn nhủ với cộng đoàn, hãy biết ý thức về thân phận tội lỗi của mình, vì tội lỗi lớn nhất của loài người là không biết mình có tội, biết ăn năn trở về với Chúa là Cha giàu lòng xót thương mà thân thưa với Ngài rằng: “Thưa Cha, con đã lỗi phạm với Trời và với Cha”.

Thánh lễ đồng tế đã khép lại ngày Chầu lượt của Giáo xứ, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và tràn đầy ơn Chúa.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày Chầu thật long trọng và sốt sắng. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn tuôn đổ ơn lành trên Giáo xứ, để đời sống đức tin của cộng đoàn tín hữu nơi đây ngày càng thăng tiến và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

BTT gx. Trung Kỳ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top