Giáo xứ Trung Lương chầu Thánh Thể thay mặt giáo phân

1

WTGPHN – Trong không khí hân hoan vui mừng của mùa Phục Sinh, Chúa Nhật VI Phục Sinh, giáo xứ Trung Lương vui mừng được Chầu Mình Thánh thay mặt giáo phận. Từ nhiều ngày trước, Ban trùm và các hội đoàn và nhiều giáo dân đã đến nhà thờ giáo xứ để lao động, dọn dẹp và trang trí cho ngày lễ chầu cũng như chuẩn bị về tâm linh qua việc lãnh nhận Bí tích Hòa giải để tham dự ngày lễ chầu sốt sắng và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng.

Về dự lễ chầu có nhiều xứ họ vùng giáp ranh với Trung Lương như: Tiêu Thượng, Tiêu Hạ và một số xứ đến từ hạt Nam Định và Hà Nội.

Đến hiệp thông trong ngày lễ chầu của giáo xứ có cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, quản hạt Hà Nam, cha Giuse Vũ Thanh Cảnh, quản hạt Nam Định và một số quý cha đến từ hạt Hà Nam và hạt Nam Định.

Cha quản hạt Nam Định chủ tế thánh lễ, ngỏ lời với cộng đoàn đầu lễ, cha chia sẻ niềm vui cùng cha quản hạt Hà Nam, cha quản xứ Trung Lương và cộng đoàn dân Chúa. Điều đó cũng nói lên lòng yêu mến, sự hiệp thông của anh em linh mục trong giáo phận. Cha nhắc lại lời Chúa trong bài Tin Mừng: “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” và sứ điệp yêu thương của Chúa đang được thể hiện ngày chính thánh lễ hôm nay.

Sau bài công bố Tin mừng của thầy phó tế Giuse Nguyễn Cường Khang, cha quản hạt Hà Nam chia sẻ lời Chúa. Nói với cộng đoàn, cha nhắc đến sự hiệp thông của anh em linh mục đến từ hạt Hà Nam và Nam Định, trước hết là vì lòng yêu mến Chúa, và sự quan tâm đến cộng đoàn Trung Lương nhỏ bé ở nơi xa, giáp ranh với hai xã Minh Thuận, Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Trong bài chia sẻ, ngài nhấn mạnh đến Chúa Nhật VI Phục Sinh là Chúa Nhật tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta và mời gọi chúng ta phải thực thi mệnh lệnh của Ngài là: “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương các con”. Để đáp lại mệnh lệnh yêu thương của Chúa, xin mọi người cố gắng thể hiện bằng những việc làm cụ thể, với những cử chỉ yêu thương nho nhỏ như: trao nhau một nụ cười, một lời thông cảm, một sự tha thứ, một cái bắt tay cùng với hành động chia sẻ và giúp đỡ những người nghèo khó.

Sau thánh lễ, giáo xứ tiếp tục chầu Thánh Thể cho đến 17h00 thì kết thúc ngày chầu trong hân hoan vui mừng và tạ ơn.

Sau đây là một số hình ảnh:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Trungluong/Chauthanhthe2015{/besps}

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top