Giáo xứ Trung Trí Chầu lượt: Bí tích Thánh Thể – Suối nguồn hiệp thông các hội đoàn

Với tâm niệm “Bí tích Thánh Thể là suối nguồn hiệp thông các hội đoàn”, vào ngày 10/3/2024, Giáo xứ Trung Trí vinh dự tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Trước ngày Chầu lượt, Giáo xứ đã chuẩn bị tâm hồn bằng việc tham dự tuần tam nhật bên Chúa Giê-su Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Giao Hòa.

Trong chính ngày Chầu, Giáo xứ vui mừng chào đón các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ về hiệp thông và luân phiên Chầu Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh, chính xứ Hàng Bột chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Chính Tòa, quý cha xứ tiền nhiệm, cùng sự tham dự của đông đảo quý tu sĩ, quý khách trong và ngoài Giáo hạt cùng toàn thể mọi thành phần dân Chúa. 

Chia sẻ trong bài giảng, Cha giáo Phê-rô Trần Quang Diệu mời gọi cộng đoàn tin vào Chúa Giê-su Ki-tô, Đấng sẽ ban cho chúng ta ơn cứu độ, ban cho chúng ta niềm vui phục sinh, hạnh phúc và bình an.

Sau Thánh lễ, các giáo họ và hội đoàn trong Giáo xứ tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Ngày Chầu khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19h00 do Cha Giu-se Tạ Minh Quý, Đặc trách Ứng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội cử hành.

Được biết, trước đó, ngày 09/3, Cha xứ Phê-rô cùng toàn thể cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Thể Chúa chung quanh nhà thờ.

BTT Gx. Trung Trí

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top