Giáo xứ Từ Châu: 90 em được xưng tội rước lễ lần đầu

Chúa Nhật ngày 24/10/2021, tại nhà thờ giáo xứ Từ Châu, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Linh cùng quý Cha bản hương, đã cử hành thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo. Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay có 90 em được Rước lễ lần đầu. Hôm nay quả là ngày trọng đại, bởi qua việc được rước Chúa vào lòng, chính Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn các em và các em được nên một với Người.

Trước đó vào buổi chiều thứ Bảy ngày 23/10/2021, một ngày vui mừng và phấn khởi vì các em được cha chính xứ và cha Fx. Nguyễn Văn Xuân bản hương tổ chức buổi tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hòa Giải cùng với bố mẹ của mình, với sự đồng hành của quý soeur Mến Thánh Giá Từ Châu. Bằng sự nhiệt thành và ân cần, cha xứ Giuse đã hướng dẫn để giúp các em hiểu rõ hơn về cách xét mình, ăn năn dốc lòng chừa, xưng tội và đền tội. Qua đó, các em hiểu rõ hơn về bí tích Hòa Giải, ý thức hơn về việc xưng tội, rước lễ và sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm hồn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse, đã ngỏ lời chúc mừng đến 90 em được xưng tội rước lễ lần đầu cùng toàn thể gia đình các em. Ngài cũng cảm ơn quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Từ Châu, quý Giáo Lý viên, ban hội đồng mục vụ và phụ huynh đã cộng tác đắc lực với Cha xứ, anh chị em huynh trưởng trong việc hướng dẫn, dạy dỗ các em, để các em đủ điều kiện xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho các em để các em luôn vững bước trong cuộc đời Kitô hữu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền đã chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ khánh nhật truyền giáo. Cách riêng, với 90 em được rước Chúa lần đầu, ngài đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày đặc biệt này, ngày mà lần đầu tiên được Chúa ngự vào trong tâm hồn.

Sau Thánh lễ, một em đại diện đã nói lên lời cảm ơn Cha xứ Giuse, quý Cha bản hương, quý Sơ, quý phụ huynh, ban Giáo lý viên, Ban Hội đồng Giáo xứ, quý anh chị huynh trưởng đã luôn đồng hành, giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong suốt thời gian qua.

Nguyện chúc các em luôn được trần đầy hồng ân Thiên Chúa, từ đó các em trở nên những nhân chứng của Chúa, giữa lòng trần thế hôm nay.

BTT Gx. Từ Châu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top