Giáo xứ Từ Châu: Thánh lễ tạ ơn và trao thưởng cho các em đạt thành tích học tập tốt

Chúa nhật, ngày 24/9/2023, Quỹ Khuyến học của Giáo xứ Từ Châu tổ chức trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích học tập tốt không phân biệt lương giáo.

Quỹ Khuyến học Giáo xứ Từ Châu do Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Linh khởi xướng với sự cộng tác của các nhà hảo tâm trong Giáo xứ. Quỹ đã hoạt động được 2 năm, với mục đích giúp các em thiếu nhi trong Giáo xứ có được phương tiện và môi trường học tập tốt nhất.

Trước Thánh lễ là trao thưởng cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt trong năm qua cả về giáo lý và văn hóa. Trong đó: Khối 1 có 14 em đạt Giỏi và 38 em Xuất sắc. Khối 2 có 8 em Giỏi và 30 em Xuất sắc. Khối 3 có 3 em Giỏi và 36 em Xuất sắc. Khối 4 có 22 em Xuất sắc. Khối 5 có 1 em Giỏi và 32 em Xuất sắc. Khối 6 có 8 em Giỏi và 3 em Xuất sắc. Khối 7 có 11 em Giỏi và 2 em Xuất sắc. Khối 8 có 14 em Giỏi. Khối 9 có 11 em Giỏi. Khối 10 có 8 em Giỏi và 4 em Xuất sắc. Khối 11 có 10 em Giỏi. Khối 12 có 22 em Giỏi. Đậu đại học có 3 em.

Kế đó các em cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật XXV thường niên. Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện và chia sẻ Lời Chúa của Cha Giu-se Đỗ Văn Đức – Quản lý Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se nói đến tính xấu căn bản mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng mắc phạm, đó là sự ghen tị. Cha nhấn mạnh đến sự nguy hại của tính ghen tị sẽ làm mất tất cả mọi mối tương quan tốt đẹp với tha nhân. Đồng thời, nhân dịp này, Cha cũng nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy có tinh thần thi đua để tiến lên, chứ đừng ghanh tị sẽ khiến ta thụt lùi.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se có lời cám ơn quý ân nhân và các nhà hảo tâm đã gây dựng Quỹ Khuyến học để giúp cho các mầm non tương lai của Giáo xứ. Ước mong, các em học sinh sẽ chăm ngoan, học tốt để góp phần xây dựng quê hương Giáo xứ cũng như xã hội ngày thêm tươi đẹp.

BTT Gx. Từ Châu

Lên đầu trang