Giáo xứ Tường Loan: 30 em thiếu nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Chiều thứ tư sau Chúa Nhật XVI Thường niên, ngày 22 tháng 07 năm 2015, ba mươi em thiếu nhi Giáo xứ Tường Loan đã hân hoan mừng lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu.

Ngay từ những ngày đầu tuần, các em đã được quý Soeur Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội (Cộng đoàn Tường Loan) và các anh chị giáo lý viên trong xứ, giúp các em tĩnh tâm trong ba ngày để các em tìm gặp Chúa qua Bí tích Thánh thể và chuẩn bị tâm hồn sốt sáng cho Chúa ngự vào lòng trong “ngày Hồng phúc” này.

Đúng 16h00, ngày 22 tháng 07 năm 2015, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc đã ban Bí tích Hòa giải cho quý bậc phụ huynh và 30 em thiếu nhi trong lần xưng tội rước lễ lần đầu này.

18h30 cùng ngày, trong bầu không khí vui tươi của bài ca nhập lễ, các em thiếu nhi cùng với bố mẹ đứng thành hàng dài rước đoàn đồng tế từ trong nhà giáo lý ra sân tháp và hướng lên thánh đường tiến vào cung thánh.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiêng.

Trong phần rước lễ, các em thiếu nhi tay cầm nến sáng, cùng với bố mẹ tiến lên cung thánh để đón Chúa ngự vào tâm hồn. Việc rước Chúa lần đầu tiên của các em diễn ra thật long trọng, trang nghiêm và sốt sáng. Kể từ đây, bí tích Thánh Thể sẽ trở nên lương thực thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em.

Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi đã cùng với cha xứ Giuse, quý bậc phụ huynh và các anh chị giáo lý viên liên hoan mừng ngày lễ Xưng tội Rước lễ lần đầu của mình.

Xin Thiên Chúa nâng đỡ và gìn giữ tuổi thơ các em để các em luôn là những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giê-su Thánh Thể.

Giáo xứ Tường Loan

tl1
tl2
tl3
tl4
tl5

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top