Giáo xứ Tường Loan: 40 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong ngày lễ quan thầy

Chúa nhật, ngày 01/10/2023 vừa qua, Giáo xứ Tường Loan vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về ban bí tích Thêm Sức cho 40 em thiếu nhi. Hôm nay cũng là ngày Giáo xứ mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi và tạ ơn hoàn thành giai đoạn I công trình xây dựng nhà thờ Giáo xứ.

Trong tâm tình của ngày mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy, ngỏ lời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn trong tháng Mân Côi này, hãy luôn tôn sùng Đức Mẹ, siêng năng lần hạt Mân Côi để cầu nguyện cho Tổng Giáo phận, giáo xứ và gia đình của mình.

Lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần

Sau lời công bố Tin Mừng, Cha xứ Giu-se Trần Văn Được giới thiệu với Đức TGM Giu-se 40 em đã đủ điều kiện được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, và xin ngài ban bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài chia sẻ, Đức TGM Giu-se đã giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi sắp được lãnh nhận bí tích Thêm Sức hiểu rõ hơn vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mỗi người. Ngài mời gọi các em hãy sống trung thực, thật thà và hiếu thảo trong bậc sống mình. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se cũng mời gọi các bậc sinh thành cũng như cha mẹ đỡ đầu cần phải quan tâm, nâng đỡ, giúp các em ngày càng trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng lễ. Trước hết, 40 em thiếu nhi cùng cộng đoàn lặp lại lời tuyên hứa ngày lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Sau đó, Đức TGM Giu-se đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn đầy ơn thánh của Ngài trên các em. Trong giây phút thiêng liêng, các em trang nghiêm cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Tạ ơn hoàn thành giai đoạn I công trình xây dựng nhà thờ

Sau hơn hai năm khởi công xây dựng, nhà thờ Giáo xứ Tường Loan nay đã hoàn thành giai đoạn I. Ngày lễ quan thầy hôm nay cũng là dịp để Giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa đã gìn giữ và ban mọi sự bình an trong suốt quá trình xây dựng.

Trong dịp này, Đức TGM Giu-se cũng động viên cộng đoàn Giáo xứ tiếp tục cầu nguyện, quảng đại chung tay góp sức để công trình xây dựng nhà thờ sớm được hoàn thành. Ngài nhấn mạnh: Công trình này là biểu tượng cho đức tin và là bằng chứng cho sự hiệp nhất của cộng đoàn Giáo xứ. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se cũng có lời cám ơn đến quý cha, quý ân nhân xa gần cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ đã nhiệt thành đóng góp tinh thần cũng như vật chất cho việc xây dựng nhà Chúa.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi quan thầy, xin Chúa chúc lành và ban phúc bình an xuống trên từng người trong Giáo xứ Tường Loan, để chúng con luôn hiệp nhất sống đức tin vững vàng và nhiệt tâm dựng xây quê hương Giáo xứ ngày càng tươi đẹp hơn.

BTT Gx. Tường Loan

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top