Giáo xứ Tường Loan: Rước kiệu và dâng hoa cuối tháng Hoa

IMG_6012

” Mùa hoa đẹp tươi đã về đây, mùa hoa tình yêu đang mừng đón…”

WTGPHN – Cứ mỗi năm tháng hoa về, tâm hồn mỗi người Kitô hữu trên toàn thế giới lại trào dâng niềm yêu mến, tôn kính Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ của Thiên Chúa, Đấng luôn là nhịp cầu Tình Yêu để nối kết toàn thể nhân loại với Thiên Chúa. Để đền đáp tình yêu của Mẹ Maria, các con cái của Mẹ luôn dành những ” Bông hoa lòng” là những cố gắng, những hy sinh, hãm mình để dâng cho Mẹ. Trong tâm tình và niềm hân hoan rộn ràng ấy, được phép của cha chính xứ An tôn Tạ Hữu Phương, thứ 7, ngày 24 – 05 – 2014 giáo họ Vạn Hà, thuộc giáo xứ Tường Loan đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa cộng đồng để tôn vinh, ngợi khen và cảm tạ Mẹ.

Tham gia cuộc dâng hoa, rước kiệu có sự hiện diện cha chính xứ An tôn Tạ Hữu Phương, các đội hoa của giáo xứ Tường Loan, giáo họ Tụ Thành, hội con hoa Monica của giáo xứ Phú Ốc, ban kèn giáo xứ Tường Loan, ban trống của giáo họ Tụ Thành. Sự hiện diện của Cha xứ, các hội đoàn của hai giáo xú Phú Ốc và Tường Loan đã nói lên tình hiệp thông trong niềm yêu mến Chúa và Mẹ Maria.

Buổi dâng hoa tôn kính Đức Trinh Nữ Maria được bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều, mặc dù dưới tiết trời nóng bức của mùa hè, nhưng vì lòng yêu mến các đội dâng hoa đều cố gắng, nỗ lực hết mình để dâng lên mẹ những bông hoa tươi đẹp, sau dâng hoa là cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ và đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi dâng hoa, rước kiệu và Thánh lễ:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Tuongloan/Ketthucthanghoa2014{/besps}

Giáo xứ Phú Ốc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top