Giáo xứ Tường Loan: Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

1
1

Hồng hoa tươi thắm dâng lên Mẹ

Hương sắc căng tràn khẽ gió lay

Toả ngát bên toà Mẹ chí ái

Gói trọn tình con hiếu thảo hiền.

WTGPHN – Chúa Nhật III Phục Sinh, ngày 4 tháng 5 năm 2014, trong tâm tình thảo hiếu, tôn kính Đức Mẹ của những người con thảo đối với mẹ hiền – giáo xứ Tường Loan đã long trọng tổ chức dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ và thánh lễ tạ ơn.

Theo truyền thống đạo đức của giáo xứ, cứ vào tháng 5 – tháng mừng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa – giáo xứ Tường Loan lại tổ chức dâng hoa và rước kiệu, thể hiện tâm tình con thảo đối với Mẹ. Giáo xứ Tường Loan được biết đến là một giáo xứ nổi tiếng với nghề trồng hoa và cứ mỗi dịp tháng hoa về: mọi giáo dân trong giáo xứ lại nô nức hái những bông hoa đẹp nhất trong vườn để dâng lên Đức Mẹ là Mẹ ngàn hoa.

Đúng 15 giờ, các đội con hoa cùng các hội đoàn trong giáo xứ đã tề tự đông đủ trước sảnh nhà thờ để khai mạc tháng hoa. Các đội hoa đã dâng lên Mẹ những vãn hoa, những điệu múa nhịp nhàng cùng những lời ca ân tình đượm tình con thảo đối với Mẹ Maria nhân dịp đầu tháng hoa.

Tiếp đó, vào lúc 16 giờ cùng ngày, các họ giáo, giáo khu và các hội đoàn trong giáo xứ đã chuẩn bị những kiệu hoa thật đẹp, lộng lẫy với đủ các màu sắc, hương thơm cùng với tấm lòng của những người con trong giáo xứ để dâng kính Mẹ.

Sau khi dâng hoa, rước kiệu sốt sắng và trang nghiêm, Cha xứ Antôn Tạ Hữu Phương đã dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Đức Maria ban cho cộng đoàn giáo xứ muôn vàn ơn lành hồn xác.

Sau đây là một số hình ảnh:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Tuongloan/Khaimacthanghoa2014{/besps}

Giáo xứ Tường Loan

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top