Giáo xứ Tường Loan: Sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể

Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc, ngày 04/8/2019 Giáo xứ Tường Loan đã tổ chức chương trình sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh thể (TNTT) cho các ngành Ấu nhi, Thiếu nhi, và Nghĩa sĩ. Ngày sa mạc đã diễn ra trong sự vui tươi, phấn khởi và hào hứng của tất cả các sa mạc sinh.

Hành trình sa mạc với chủ đề “Tuổi thơ Giêsu”, được diễn ra dưới sự đồng hànhh của Cha xứ Giuse, quý Thầy, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội một số anh em Ứng sinh nhà Gioan và Ban giáo lý viên.

Chương trình sa mạc được bắt đầu lúc 7h30. Sau lời khai mạc long trọng của Cha xứ Giuse, các Sa mạc sinh bước vào hành trình chinh phục những thử thách.

Phần thử thách thứ I – Các Sa mạc sinh sẽ phải vượt qua 5 trạm thử thách.

Phần thử thách thứ II – Các Sa mạc sinh đi chợ, nấu cơm trưa.

Kết thúc hành trình sa mạc Cha xứ Giuse và các Sa mạc sinh đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho các em một ngày tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, tinh thần đoàn kết và yêu thương nhau. Đồng thời, Cha xứ Giuse cũng đã trao những phần quà đầy ý nghĩa cho các Sa mạc sinh.

Khóa sa mạc này hướng đến bốn mục đích trong việc huấn luyện các em: nhằm đào tạo các em thiếu nhi thành những những Kitô hữu hoàn hảo đặt trên nền tảng Thánh Kinh và Thánh Thể; Giúp các em  tiếp cận với mô hình kiểu mẫu TNTT tại giáo phận, cũng như ở những nơi phong trào phát triển mạnh mẽ; Trang bị những kỹ năng cơ bản nhất của TNTT cho các em; Rèn luyện thể chất, xây dựng tinh thần đoàn kết, hun đúc tình yêu thương, thực hành những kĩ năng sống thông qua việc vui chơi, sinh hoạt tập thể, thi đua, học hỏi giáo lý, Kinh Thánh.

Hành trình Sa mạc huấn luyện đã khép lại, nhưng ngọn lửa tin yêu và phục vụ trong vui tươi đã được thắp lên và lưu giữ trong trái tim các Sa mạc sinh. Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các em Thiếu nhi Giáo xứ Tường Loan sẽ trở thành những người con ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể, nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho mọi người, ngày một lớn lên và trưởng thành sống đạo giữa đời, góp phần xây dựng Hội Thánh cũng như đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

16034 sa mac he 11Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc khai mạc chương trình sa mạc huấn luyện16034 sa mac he 11

Các sa mạc sinh chinh phục những thử thách trong vui tươi16034 sa mac he 1116034 sa mac he 11Các sa mạc sinh tự đi chợ và nấu cơm trưa16034 sa mac he 11Trổ tài nấu ăn dưới sự hướng dẫn của quý Sơ16034 sa mac he 11Bữa trưa do  các đầu bếp nhí trổ tài đã sẵn sàng16034 sa mac he 11Ban giám khảo chấm điểm16034 sa mac he 11Cha Giuse trao quà cho các sa mạc sinh16034 sa mac he 11Những hình ảnh lưu lại dấu ấn tuổi thơ16034 sa mac he 11

BTT Gx. Tường Loan

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top