Giáo xứ Tụy Hiền khai mạc Năm Thánh Giuse

Thứ Tư ngày 16/12/2020, giáo xứ Tụy Hiền long trọng khai mạc Năm Thánh Giuse với các hoạt động ý nghĩa. Ngày khai mạc được diễn ra trong bầu khí của Tuần Đại phúc, càng làm gia tăng lòng tin vào sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Cả nơi cộng đoàn Giáo xứ.

Đúng 8 ngày sau khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên bố khai mở Năm Thánh Giuse (08/12/2020), Cha xứ Antôn đã hướng dẫn Giáo xứ Tụy Hiền tổ chức ngày khai mạc Năm Thánh Giuse. Ngày khai mạc được cử hành với việc Chầu Thánh Thể, đọc Tin Mừng, suy niệm về cuộc đời và sứ mạng của Thánh Giuse, cùng long trọng cung nghinh Thánh Cả và cử hành Thánh lễ.

Sau giờ chầu do các Hội Giuse toàn xứ phụ trách là bài thuyết trình của Sơ Maria Tạ Thị Sen, Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Sơ đã nêu bật lý do Đức Giáo Hoàng mở Năm Thánh Giuse, trình bày những nhân đức tuyệt vời của Thánh Cả để mọi người cùng noi gương bắt chước.

Tiếp đến là cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Giuse chung quanh nhà thờ giáo xứ Tụy Hiền và giáo họ Đông Mỹ. Trong khi rước, các hội đoàn sốt sắng đọc Kinh Cầu Ông Thánh Giuse, tấu nhạc kèn và hát những bài về Thánh Giuse.

Ngày khai mạc Năm Thánh Giuse kết thúc với lời nguyện và Kinh Khấn Thánh Giuse do Đức Thánh Cha ban truyền.

Kế đó cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ do quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế cử hành.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, xin Chúa chúc lành cho Tuần Đại phúc của Giáo xứ, sẽ gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng là sự hoán cải và ơn cứu độ cho các linh hồn.

BTT Gx. Tụy Hiền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top