Giáo xứ tụy hiền: Thánh lễ ra mắt HĐMVGX mới

Chúa Nhật vừa qua, Giáo xứ Tụy Hiền đã tổ chức Thánh lễ ra mắt HĐMVGX mới, nhiệm kỳ 2020-2024.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn đã có lời chúc mừng tới Giáo xứ và các Giáo họ đã có nhân sự mới. Ngài mời gọi mọi người cầu nguyện cho các thành viên trong ban Mục vụ mới, biết nhiệt thành, hy sinh phục vụ Chúa và thăng tiến các hội đoàn.

Trong bài giảng, ngài đã mời gọi các thành viên trong Ban hãy nhìn lên Đức Giêsu Kitô, mẫu gương tuyệt hảo về đức hy sinh phục vụ người khác.“Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng để phục vụ và phó mạng sống làm giá chuộc cho nhiều người” (Mt 20,28). Chúa Giêsu là Chúa nhưng đã không nhất thiết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã từ bỏ vinh quang để mặc lấy thân phận làm người như chúng ta, để phục vụ và hiến mình vì chúng ta. Theo gương Đức Giêsu, chúng ta không có gì để tự hào. Chức vụ là để phục vụ cộng đoàn, không phải là phương tiện để hãnh diện với người khác. Do đó, mỗi người trong ban hãy biết dùng chính khả năng Chúa ban để phục vụ”.

Sau bài giảng, các thành viên trong Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và Ban Mục vụ các giáo họ đã tuyên hứa trung thành với Chúa và chu toàn trách vụ của mình giữa cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Antôn đã trao văn thư bổ nhiệm cho từng thành viên trong ban và ngài mời gọi cộng đoàn hãy cộng tác với Ban Mục Vụ mới để các ông bà trong ban có được điều kiện tốt nhất để phục vụ cộng đoàn.
18240 ban muc vu moi 1

Cha Antôn chia sẻ trong Thánh lễ ra mắt Ban mục vụ mới của Giáo xứ 18240 ban muc vu moi 2

Ban mục vụ mới tuyên hứa18240 ban muc vu moi 3

Ban mục vụ mới, nhiệm kỳ 2020 – 2024

BTT Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top