Giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng bế mạc Năm Thánh Giuse

Vào lúc 16h00, trong hai ngày 07 – 08/12/2021, tại giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ đã long trọng tổ chức bế mạc Năm Thánh Giuse với việc Chầu Thánh Thể, đọc Tin Mừng, suy niệm về cuộc đời và sứ mạng của Thánh Giuse, cùng long trọng cung nghinh Thánh Cả xung quanh khuôn viên Giáo xứ.

Cách đây đúng một năm, ngày 08/12/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố khai mở Năm Thánh Giuse với ơn Toàn xá ban kèm cho các tín hữu làm giờ chầu suy niệm về Thánh Giuse, tham dự các lễ nghi cử hành đã ấn định trong năm cũng như các ngày thứ Tư hàng tuần, nhất là đầu tháng.

Trong ý hướng ấy, vào thứ Tư ngày 06/12/2020, giáo xứ Tụy Hiền đã long trọng khai mạc Năm Thánh Giuse với các hoạt động ý nghĩa. Ngày khai mạc được diễn ra trong bầu khí của Tuần Đại phúc, càng làm gia tăng lòng tin vào sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Cả nơi cộng đoàn Giáo xứ. Trước lễ trọng thể kính Thánh Giuse ngày 19/3, cả hai giáo xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền làm tuần 9 ngày kính Thánh Giuse. Mỗi ngày thứ Tư, nếu không có gì cản trở, Giáo xứ cử hành lễ kính Thánh Giuse.

Năm Thánh Giuse đã khép lại, nhưng lòng mến mộ Thánh Giuse nơi cộng đoàn tín hữu vẫn không ngừng gia tăng. Ước mong mỗi người con nơi cộng đoàn Giáo xứ sẽ luôn biết noi gương bắt chước đời sống nhân đức của Thánh Cả trong việc sống đức tin mỗi ngày.

BTT Gx. Tụy Hiền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top