Giáo xứ Vân Đình: Niềm vui ngày đón cha tân chính xứ

Chiều ngày 29/05/2020 cộng đoàn giáo xứ Vân Đình mừng đón Cha Giuse Nguyễn Văn Hinh – Tân chính xứ giáo xứ Vân Đình và kiêm nhiệm Giang Soi. Thánh lễ công bố  sứ vụ mới của Cha Giuse do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự cùng cha quản hạt Phú Xuyên, quý cha và sự hiệp thông  của cộng đoàn dân Chúa.

Sau thời gian bốn năm là cha giám học tại Nhà Ứng sinh, cha Giuse được Bề trên Giáo phận sai đi thi hành sứ vụ mới tại Giáo xứ Vân đình và Giang Soi, là những giáo xứ đang phát triển.

Trong bầu khí có phần dịu đi sau những ngày nóng nực của mùa hè, Thánh lễ diễn ra lúc 17h00 với niềm vui của Cha Giuse trong sứ vụ mới và không thể không nói đến niềm vui của chính những giáo dân nơi đây.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Antôn giới thiệu Cha tân chính xứ cho cộng đoàn. Tiếp đến, Cha Antôn Vũ Ngọc Tho công bố thư bổ nhiệm cha tân chính xứ. Sau đó Cha Tổng Đại diện trao chìa khóa nhà thờ cho cha Giuse cùng với lời tuyên xưng đức tin và lời thề khi thi hành chức năng quản xứ của cha Giuse. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt Cha Tân chính xứ cũng như các cha và cộng đoàn dân Chúa cho thấy tình hiệp thông ngay từ những giây phút đầu tiên tại nhiệm sở của cha xứ và giáo dân nơi đây.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tổng Đại diện Antôn nhấn mạnh sự cần thiết của sự truyền giáo trong cộng đoàn bằng việc dấn thân vào đời sống hằng ngày qua lời nói và hành động. Trong đó ngài chia sẻ ba điểm cụ thể là cầu nguyện và hy sinh; siêng năng tham dự Thánh lễ, hội đoàn, nâng cao nếp sống đạo đức trong gia đình Công giáo; làm chứng tá bằng sự hội nhập và xây dựng xã hội. Cuối bài giảng cha Tổng đại diện nói đến sứ mạng của Cha Giuse tại giáo xứ này – một giáo xứ ít tín hữu và rất đông anh chị em lương dân, Cha Giuse là người đào tạo đức tin cho những người trẻ và mang Chúa đến cho anh chị em lương dân.

Sau bài chia sẻ của Cha Antôn, các nghi thức diễn nghĩa được long trọng cử hành bao gồm trao ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và mở Nhà Tạm.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse bầy tỏ lòng tri ân tới Bề trên Giáo phận, Cha Tổng Đại diện, Cha quản hạt Phú Xuyên, quý Cha, quý Sơ, quý ng sinh và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Cha mong ước rằng mối liên kết giữa giáo dân và ngài ngày càng chặt chẽ. Tiếp đó, một vị đại diện chúc mừng cha tân chính xứ, cảm ơn cha Tổng Đại diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ,  đoàn hội và mọi người có mặt trong Thánh lễ. Những bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng yêu mến được dâng lên để chúc mừng cha tân chính xứ, cha Tổng Đại diện trong ngày vui này. 

Mong ước rằng Chúa tiếp tục chúc lành và ban ơn thêm sức cho cha tân chính xứ Giuse, để với trọng trách là người chủ chăn của giáo xứ, ngài sẽ cùng với cộng đoàn xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Được biết Giáo xứ Vân Đình nằm trên địa bàn thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội, thuộc giáo hạt Thanh Oai, TGP Hà Nội. Giáo xứ Vân Đình hiện có tổng số giáo dân toàn xứ là 1200 nhân danh, gồm chính xứ và 6 giáo học trực thuộc: Đanh Xuyên, Ngọ Xá, Nội Xá, Phúc Quan, Phùng Xá và Tào Khê. Đầu tháng 5 năm 2020, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Văn Hinh làm chính xứ Vân Đình, kiêm nhiệm Giang Soi. Bổ nhiệm có hiệu lực ngày 25/05/2020. Với bổ nhiệm này, giáo xứ Vân Đình đã có cha chính xứ sau 66 năm (1954-2020) và là cha xứ thứ ba kể từ khi thành lập năm 1936.

17967 van dinh 5
17967 van dinh 5
17967 van dinh 5
17967 van dinh 5
17967 van dinh 5

Gx Vân Đình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top