Giáo xứ Vân Đình sám hối cộng đồng

Thứ Năm ngày 17/12/2020 vừa qua, vào lúc 18h00 tại nhà thờ giáo xứ Vân Đình, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hinh đã chủ sự Nghi thức sám hối cộng đồng và ban Bí tích Hòa giải cho các tín hữu trong Giáo xứ. Tham dự nghi thức có cha Giuse Nguyễn Văn Thục, MF. cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa của hai giáo xứ Vân Đình và Giang Soi.

Vào các dịp lễ hay mùa phụng vụ đặc biệt, Mẹ Giáo hội kêu mời mỗi giáo xứ hay cộng đoàn tu trì tổ chức buổi sám hối chung để chuẩn bị tâm hồn cử hành đại lễ. Sám hối cộng đồng vừa giúp cho người tín hữu thấy những giới hạn và tội lỗi của con người, vừa nói lên sự liên đới hiệp thông trong một cộng đoàn. Tính hiệp thông này thể hiện rõ trong buổi cử hành hối tại giáo xứ Vân Đình, khi các giáo họ trực thuộc quy tụ về nhà xứ cùng tham dự Nghi thức sám hối chung.

Đây là lần đầu tiên giáo dân nơi đây được tham dự Nghi thức sám hối cộng đồng.

Nghi thức sám hối gồm 5 phần: Khai mạc; Lắng nghe Lời Chúa; Sám hối; Xưng tội; và Tạ ơn.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Thục, MF. mời gọi cộng đoàn hồi tâm, sám hối và giao hòa cùng Thiên Chúa và anh chị em mình.

Sau khi sám hối và lãnh nhận Bí tích Giao hòa, gánh nặng tội lỗi trong tâm hồn được cất đi, mọi người ra về trong niềm vui chữa lành, ai nấy đều cảm nghiệm được lòng thương xót và ơn bình an của Thiên Chúa.

Giáo xứ Vân Đình

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top