Giáo xứ Vân Đình và Giang Soi thi kinh bổn năm 2021

Để đào sâu đời sống đức tin, gia tăng lòng sốt mến, sau một thời gian dài học hỏi và ôn luyện, Chúa nhật ngày 27/06/2021, hai giáo xứ Vân Đình và Giang Soi đã tổ chức cuộc thi Giáo lý và Kinh tại nhà xứ Vân Đình.

Các đội thi Giáo lý tham gia dự thi theo chương trình Giáo lý năm Hiệp thông của TGP Hà Nội.

Các đội thi Kinh, thi các Kinh tối sáng ngày thường và Chúa nhật, Bốn mùa ngắm trong Phép lần hạt Mân côi. Đặc biệt trong Năm Thánh Giuse, các đội dự thi còn thi Kinh Thánh Giuse 1 + 2, Kinh Thánh Giuse là Đấng rất mạnh thế và Kinh cầu ông Thánh Giuse.

Ngay từ sáng sớm, các đội thi đã có mặt đông đủ tại khuôn viên Giáo xứ. Đến 7h45, các đội tập trung tại phòng thi để khai mạc và lắng nghe thể lệ thi.

Kỳ thi Kinh Bổn cấp giáo xứ được thi theo hình thức truyền thống: Các đội bốc thăm gói câu hỏi cho lượt thi của mình, Ban giám khảo đọc câu hỏi và đội thi nào có tín hiệu trước sẽ được quyền trả lời.

Kỳ thi Kinh Bổn năm nay quả là một ngày hội của hai giáo xứ. Từ những em thiếu nhi nhỏ tuổi đến những cụ già hơn 80 vẫn tham gia dự thi một cách vui tươi và tràn đầy hứng khởi.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, nhiều sinh hoạt đạo bị đình trệ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hinh đã khích lệ bà con giáo dân mọi giới, mọi lứa tuổi trong hai giáo xứ gia tăng việc học Kinh Bổn. Khi không thể tập trung để học theo nhóm được, thì tự học đơn lẻ tại nhà. Đây là một sinh hoạt đức tin hữu ích, giúp thăng tiến đời sống đạo đức, giảm thiểu những tác động tiêu cực trong đời sống thiêng liêng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Qua việc học hiểu và ôn luyện Kinh Bổn, giáo dân nơi đây được đào sâu thêm đời sống Đức tin và gia tăng lòng tin yêu kính mến Chúa, để đời sống đạo càng ngày càng tấn tới mỗi ngày một hơn.

Giáo xứ Vân Đình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top