Giáo xứ Vạn Lương long trọng mừng kính thánh quan thày

Thứ Tư ngày 29/6/2022, giáo xứ Vạn Lương long trọng cung nghinh tượng Thánh Phêrô và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh quan thày.

Ngay từ 7h00 sáng, các hội đoàn đã quy tụ về khuôn viên Giáo xứ để cùng cha xứ Giuse Mai Xuân Lâm long trọng cung nghinh tượng Thánh Phêrô với niềm tôn kính và yêu mến.

Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy được cử hành lúc 9h00 do cha quê Giuse Nguyễn Văn Hinh chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha xứ Giuse, quý Cha, quý Thầy phó tế và cộng đoàn dân Chúa.

 Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hữu, chính xứ Mang Sơn đã đưa ra một góc nhìn hết sức tinh tế và sâu sắc về việc thánh Phêrô trả lời Chúa Giêsu rằng “Thầy là Con Thiên Chúa Hằng Sống”. Thánh Phêrô đã có nhận thức vượt trổi hơn tất cả xã hội thời bấy giờ. Từ đó, cha Giuse mời gọi mọi người học tập thánh Phêrô, biết vượt lên đám đông xã hội hiện tại để học biết Chúa, kiên tâm, bền chí sống đức tin là người Công giáo.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ có những lời tri ân đến quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ hiện diện và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy.

Được biết, giáo xứ Vạn Lương nằm trên địa bàn làng Thủy Cơ, Yên Nam, Duy Tiên, Hà Nam, do cha Giuse Mai Xuân Lâm, chính xứ giáo xứ Bút Đông quản nhiệm. Giáo xứ được thành lập vào 01/6/2019 với hai giáo họ trực thuộc là Hòa Trần và Lệ Thủy.

Giáo xứ Vạn Lương

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top