Giáo xứ Vạn Thắng chào đón Cha phó mới

Thứ Hai ngày 28/11/2022, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vạn Thắng hân hoan chào đón cha Micae Nguyễn Hoàng Nam, phó xứ Tụy Hiền, thường trực tại giáo xứ Vạn Thắng. Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Trần Ngọc Cương chủ sự lúc 10h00.

Đúng 9h30, Cha Micae về đến giáo xứ Vạn Thắng trong sự chào đón hân hoan của cộng đoàn. Sau khi cùng cộng đoàn viếng Mình Thánh Chúa, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ giới thiệu Cha phó mới với cộng đoàn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Antôn thay lời cho cộng đoàn hai Xứ, Họ chào mừng quý Cha và cộng đoàn. Thứ đến, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều, chính xứ Đạo Truyền đọc Văn thư Bổ nhiệm cha Micae Nguyễn Hoàng Nam làm phó xứ Tụy Hiền, thường trực tại giáo xứ Vạn Thắng.

Xuyên suốt trong Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tạ ơn bằng cách làm triển nở những hồng ân đã lãnh nhận. Thứ đến, ngài mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tạ ơn bằng cách làm triển nở những hồng ân đã lãnh nhận: Cha phó chu toàn trách nhiệm bằng đức ái mục tử, Giáo xứ chu toàn trách nhiệm của đoàn chiên trong sự vâng phục Cha xứ và Cha phó.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng Cha tân phó xứ Micae, cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, các đoàn hội và quý cộng đoàn. Những tâm tình ấy được gói trọn trong bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng yêu mến được dâng lên để chúc mừng Cha phó Micae.

Được biết, ngày 21/11/2020, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã ban hành quyết định chia tác và thành lập giáo xứ Vạn Thắng. Ngày 08/4/2021, ngài đã về dâng Thánh lễ tạ ơn công bố quyết định thiết lập Giáo xứ, ghi một dấu mốc lịch sử hồng ân trong hành trình phát triển Đức tin của Giáo xứ. Và ngày 12/11/2022, ngài đã bổ nhiệm cha Micae Nguyễn Hoàng Nam làm phó xứ Tụy Hiền, thường trực tại giáo xứ Vạn Thắng. Đây là một mốc son lịch sử của Giáo xứ bởi đây là lần đầu tiên Giáo xứ có Cha ở thường trực.

BTT Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang