Giáo xứ Vạn Xá chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật lễ Chúa Hiển Dung, ngày 06/8/2023, Giáo xứ Vạn Xá vui mừng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu của Giáo xứ. Sau đó, ngài đã đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ, giáo họ gần xa đến thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ chính tiệc vào lúc 10h30 do Cha Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo, chính xứ Đồng Gianh chủ tế. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã gửi lời cảm ơn đến quý cha, cùng toàn thể cộng đoàn đến hiệp thông cùng Giáo xứ trong ngày chầu hồng phúc.

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha Giu-se Nguyễn Đức Long, chính xứ Lảnh Trì đã giúp cộng đoàn hiểu con đường đi tới vinh quang chính là con đường đến với Chúa Giê-su. Biến cố Chúa Hiển Dung để tỏ vinh quang cho các môn đệ biết Ngài là ai, qua lời khẳng định: “Đây là con Ta yêu dấu, rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người”. Ngài cũng nhắn nhủ  với cộng đoàn: “Vâng nghe lời Đức Giê-su không chỉ là lắng nghe mà còn là để Lời Chúa tác động vào tâm trí. Để thuộc về con cái Nước Trời, mỗi người chúng ta cần sống Lời Chúa qua những việc làm cụ thể như sống bác ái yêu thương, hiệp nhất và tha thứ. Đó là sứ mệnh của mỗi người Ki-tô hữu.

Thánh lễ đồng tế cũng khép lại ngày chầu của Giáo xứ. Ước mong sau ngày chầu này, mỗi người trong Giáo xứ luôn biết tin tưởng vào Chúa, vâng theo thánh ý Ngài và sống yêu thương anh chị em trong chính cuộc sống của mình.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu thêm phần sốt sắng, trước đó, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã tổ chức tuần Chầu từ chiều thứ Ba để các hội đoàn trong miền Mạc Thượng luân phiên Chầu Thánh Thể và phục vụ Thánh lễ.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang