Giáo xứ Vỉ Nhuế chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận

Chúa nhật, Ngày 11/09/2016, Giáo xứ Vỉ Nhuế hân hoan và vui mừng được thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa. Đây thật là niềm vinh dự và như là một hồng ân và một ngày trọng đại đối với giáo xứ.

Xem thêm hình tại đây

Từ những ngày qua cha Giám quản Antôn đã kêu gọi cộng đoàn giáo xứ hãy tiến gần đến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc lãnh nhận Bí tích Giao Hoà, sốt sắng tham dự thánh lễ và siêng năng đón nhận Mình Thánh Chúa để chuẩn bị tâm hồn trong ngày chầu lượt được sốt sắng và đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau thánh lễ lúc 5h30 cha Giám quản đã đặt Mình Thánh khai mạc ngày Chầu Thánh Thể. Lần lượt các giờ chầu của các hội đoàn, các giáo xứ, giáo họ lân cận được diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng. Mặc dù trời mưa nhưng tại nhà thờ, quý cộng đoàn và các giáo xứ, giáo họ đã về tham dự ngày chầu lượt của giáo xứ rất đông và sốt sáng, đặc biệt sự hiện diện của 2 giáo xứ xa xôi Đồng Bào và Phú Thứ.

Đúng 10h30, Thánh lễ đồng tế được cử hành do cha Phêrô Nguyễn Phú Hùng, Giám quản giáo xứ Kẻ bèo chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Công bố phúc âm và giảng lễ hôm nay, cha quê hương Giuse Lê Danh Tường đã giúp cộng đoàn đi vào cảm nghiệm cách thế mà Thiên Chúa đối sử với con người. Cho dù con người có đối xử với Thiên Chúa như thế nào, thì Ngài vẫn một niềm yêu thương con người. Chỉ cần con người quay về với Thiên Chúa, ngay lập tức Thiên Chúa ôm lấy con người để chăm sóc nó.

Sau bài giảng, thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc thánh lễ, cha giám quản đặt Mình Thánh để mọi người tiếp tục giờ chầu.

17h00: Ngày chầu lượt kết thúc với Thánh lễ tạ ơn, một thánh lễ đầy tình huynh đệ khi giới trẻ của 3 giáo xứ Vỉ Nhuế, Phú Thứ và Đồng Bào cùng phục vụ trong thánh lễ này, nói lên tình liên đới và đoàn kết trong tình yêu Chúa Kitô.

Ngày chầu lượt của giáo xứ đã đem lại với thật nhiều hồng ân cho giáo xứ, mọi người ra về trong niềm phấn khởi vui mừng. Ước mong sao, với ơn Chúa, quý cộng đoàn giáo xứ Vỉ Nhuế sẽ ngày một đoàn kết, gắn bó, thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và hăng say loan truyền lòng Chúa thương xót cho mọi người.

10639 vi nhue 3
10639 vi nhue 2
10639 vi nhue 1
10639 vi nhue 4
10639 vi nhue 5

Jos Chiến

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top