Giáo xứ Vĩnh Đà chầu Thánh Thể ngày đầu năm mới Quý Mão

Hòa trong không khí vui mừng và phấn khởi đón chào năm mới Quý Mão, ngày 22/01/2023 (tức ngày mùng Một Tết nguyên đán), cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Đà quy tụ nơi thánh đường Giáo xứ để long trọng cử hành ngày Chầu lượt cầu bình an cho năm mới.

Mở đầu cho ngày Chầu lượt, cha xứ Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị dâng Thánh lễ vào lúc 6h30. Sau đó, ngài đặt Mình Thánh Chúa để cho các giáo xứ, giáo họ và hội đoàn luân phiên thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha xứ Phanxicô Xavie chủ sự. Hiệp thông với ngài có quý Cha bản hương, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý Tu sĩ nam nữ cùng với đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Đồng Đội đã chia sẻ niềm vui đến với Giáo xứ và gửi lời chúc năm mới đến cộng đoàn dân Chúa. Ngày chầu lượt của Giáo xứ năm nay cử hành trùng với Chúa nhật Lời Chúa, vì vậy Cha Antôn đã giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa và giá trị của Mình Thánh Chúa và Lời Chúa là ngang bằng nhau. Thế nên khi đến nhà thờ, người tín hữu được mời gọi không chỉ dừng lại ở việc tôn kính Mình Thánh Chúa mà còn khao khát, đón nhận Lời Chúa để chính lời Chúa là ngọn đèn soi cho chúng ta trong mọi nẻo đường trong cuộc sống.

Nguyện Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn đổ muôn ơn lành xuống cộng đoàn Giáo xứ trong năm mới này. Để dưới ánh sáng Lời Chúa và nguồn sống thiêng thiêng từ Bí tích Thánh Thể sẽ nuôi dưỡng đời sống đức tin của mỗi người ngày càng vững mạnh hơn.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top