Giáo xứ Vĩnh Đà: Giải đua thuyền cup hiệp hành 2022

Hưởng ứng tinh thần của Thượng Hội Ðồng Giám mục thế giới lần thứ 16 vào năm 2023, và cùng với Tổng Giáo phận Hà Nội thực hiện định hướng mục vụ cấp Giáo phận, với chủ đề: “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ”, giáo xứ Vĩnh Đà đã tổ chức Giải Đua Thuyền Cup Hiệp Hành.

Ngày 04/9/2022 vừa qua, tại giáo xứ Vĩnh Đà đã diễn ra Giải Đua Thuyền Cup Hiệp Hành trong bầu không khí hân hoan phấn khởi và đầy tình huynh đệ.

Với mục đích gắn kết mọi thành phần giáo dân trong Xứ, cha xứ Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị kêu gọi và tổ chức Giải đua thuyền Cup Hiệp Hành để. Hiệp thông trong ngày vui có sự tham dự của quý Cha bản hương, quý Thầy, quý Sơ, quý Ban Hội đồng mục vụ Giáo xứ cùng toàn thể giáo dân của giáo xứ. Và thành phần quan trọng nhất là bốn đội đua đến từ bốn xóm trong nhà Xứ gồm: Xóm Antôn, Xóm Gioan, Xóm Vicente và Xóm Mân Côi, cùng hai đội đua giao hữu là Hội Monica và các bạn Huynh trưởng.

Trước khi giải đấu chính thức bắt đầu toàn thể cộng đoàn tham dự đọc kinh Chúa Thánh Thần xin Ngài thánh hóa và và chúc lành cho các thành viên tham dự giải đấu.

Cha xứ Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị khai mạc chương trình

Thứ đến, Thầy Phaolô Trần Xuân Dũng đại diện tổ trọng tài thông qua quy chế thi đấu cho tất cả các đội chơi, sau đó các đội bốc thăm cặp đấu và bắt đầu chuẩn bị cho cuộc đua.

Tổ trọng tài điều khiển giải Đua Thuyền Cup Hiệp Hành

Trận đấu đầu tiên diễn ra giữa xóm Antôn gặp gỡ xóm Vicente. Kết thúc trận, xóm Vicente giành chiến thắng và ghi tên mình vào trận chung kết.

Ở cặp đấu tiếp theo, xóm Gioan và xóm Mân Côi, diễn ra rất cân tài cân sức, và cuối cùng, Mân Côi giành chiến thắng giành tấm vé tiếp theo vào chơi trận chung kết.

 Trong thời gian trước hai trận tranh giải ba tư và chung kết, trò chơi dân gian Cầu Kiều được diễn ra với bầu khí vui tươi và sảng khoái. Trò chơi này đã đem lại cho mọi người nhiều tiếng cười, đồng thời xây dựng tinh thần hiệp thông giữa tất cả thành phần giáo dân.

Trước khi trận đấu chung kết khởi tranh, xóm Antôn và xóm Gioan đã cùng nhau tranh giải ba. Kết quả, đội xóm Gioan đã chiến thắng trong sự cổ vũ của tất cả mọi người.

Tiếp đó, trận chung kết cũng được diễn ra trong sự hào hứng của mọi người. Xóm Vicente và xóm Mân Côi đều rất nỗ lực để cho mọi người thấy kỹ năng thuần thục và thể lực bền bỉ của những tay chèo kinh nghiệm. Cuối cùng, đội đua có sự phối hợp ăn ý và đồng đều hơn đã giành chiến thắng thuyết phục. Xóm Vicente đã giành chức vô địch trong sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người.

Cuối cùng, phần thi giao hữu đầy thú vị dành cho giới nữ, hội các bà mẹ Monica và huynh trưởng nữ. Các bà mẹ và các bạn huynh trưởng này đã cống hiến một trận đấu đầy ắp tiếng cười, cũng đầy cố gắng của phái nữ. Kết quả chung cuộc, hội các bà mẹ Monica đã về đích trước các bạn huynh trưởng.

Kết thúc ngày Hội thi đua, quý Cha đã trao giải thưởng cho các đội cùng với chiếc cúp dành cho nhà vô địch.

Giải Đua Thuyền Cup Hiệp Hành đã nối kết và nâng cao tinh thần hiệp nhất mọi người trong Giáo xứ. Mọi người đều phấn khởi vui mừng và mong chờ giải đua năm sau sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều hấp dẫn và niềm vui.

BTT Gx. Vĩnh Đà

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top