Giáo xứ Vĩnh Đà trong dịp mừng Chúa Giáng sinh 2020

Trong dịp mừng Chúa Giáng sinh 2020, giáo xứ Vĩnh Đà đã diễn ra những biến cố thật trọng đại và đong đầy niềm vui khi Giáo xứ được vui mừng chào đón cha tân chính xứ Phaxicô Xavie Lê Thanh Nghị; trang trí giáng sinh tại nhà thờ và ngõ xóm; tổ chức Hoan ca và Diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh; Thánh lễ trọng thể mừng ngày Con Thiên Chúa nhập thể làm người; và phát quà giáng sinh cho các em thiếu nhi.

Ngày 20/12/2020, Giáo xứ hân hoan chào đón vị Cha chung của Giáo phận là Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên về thăm, cầu nguyện và trao Giáo xứ cho cha tân chính xứ Phaxicô Xavie Lê Thanh Nghị.

Trước đó, để hướng đến ngày mừng đón Chúa Giáng sinh, không khí chuẩn bị tại Giáo xứ thật rộn ràng. Các gia đình chuẩn bị đèn sao, hang đá cho nhà mình; các ngõ xóm cũng cùng nhau đóng góp, xây dựng hang đá riêng; tại khu vực khuôn viên nhà thờ các hội đoàn cũng phân công, cắt cử các thành viên đến và cùng nhau trang hoàng lộng lẫy.

Không chỉ có vậy, trong dịp này, Giáo xứ hân hạnh đón tiếp các cấp chính quyền và anh chị lương dân đến thăm và chúc mừng Giáng sinh.

Trong đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh, Giáo xứ cũng vinh hạnh được đón nhận những lẵng hoa tươi từ các vị khách quý, các chủ doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Giáo xứ. Bên cạnh đó, Giáo xứ còn tổ chức đêm Hoan ca và Diễn nguyện với các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, tâm tình đến từ các hội đoàn, những người con của Giáo xứ Vĩnh Đà.

Ngày Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh được cha xứ Phaxicô Xavie cử hành long trọng và sốt sắng. Trong các bài chia sẻ, cha Phaxicô Xavie nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Do đó, Noel là lễ của ánh sáng, niềm vui, gặp gỡ, sẻ chia và trao ban.

Chúa nhật Lễ Thánh Gia (ngày 27/12/2020), sau Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi, cha xứ Phaxicô Xavie đã trao quà cho các em thiếu nhi chăm ngoan, làm những ngôi sao mang đến nhà thờ trưng bày dịp Giáng sinh – đây là truyền thống tốt đẹp của các bạn thiếu nhi giáo xứ từ nhiều năm qua. Sau đó Cha xứ cùng các bạn nhỏ viếng Gia đình Thánh gia nơi hang đá trong bầu khí trang nghiêm và đạo đức.

 BTT Gx. Vĩnh Đà

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top