Giáo xứ Vụ Bản đón Cha xứ tiên khởi trong ngày làm phép nhà nguyện

Chúa nhật ngày 20/12/2020, giáo xứ Vụ Bản vui mừng chào đón cha xứ tiên khởi Phanxicô Xavie Trần Văn Liên và cử hành nghi thức làm phép nhà nguyện. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Antôn đã làm phép nhà nguyện mới và giới thiệu cha tân chính xứ Phanxicô Xavie với cộng đoàn.

Kế đó cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan công bố văn thư bổ nhiệm cha Phanxicô Xavie Trần Văn Liên làm chính xứ Vụ Bản. Sau khi nhận văn thư bổ nhiệm và chìa khóa nhà thờ, trước mặt Chúa và Giáo hội, cha tân chính xứ Phanxico Xavie đã tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành. Tiếp đó là nghi thức nhận ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, kéo chuông nhà thờ và mở cửa nhà Chầu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho Giáo xứ đã ngỏ lời cám ơn tới quý Cha và cộng đoàn.

Trong tâm tình tạ ơn Chúa, cha tân chính xứ Phanxico Xavie đã bày tỏ lòng tri ân tới Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã tin tưởng trao phó cho ngài sứ vụ mới tại giáo xứ Vụ Bản, cám ơn cha Tổng Đại diện Antôn đã chủ sự Thánh lễ, cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân của Chúa xuống trên Cha tân chính xứ, để ngài chu toàn sứ vụ mới và dẫn dắt đoàn chiên Chúa nơi giáo xứ Vụ Bản ngày càng thăng tiến và phát triển mạnh mẽ hơn trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Giáo xứ Vụ Bản nằm trong thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình, cách trung tâm Hà Nội về hướng Tây Nam 120km. Giáo xứ đã được thành lập tại đây từ lâu nhưng từ năm 1954 thì mọi cơ sở đều bị trưng thu và gần như không còn sinh hoạt tôn giáo. Những năm gần đây, các linh mục đã dần tiếp cận được nơi này. Các ngài từng bước quy tụ giáo dân và xây dựng nơi cử hành các Bí tích. Cha Phanxico Xavie Trần Văn Liên, sau 1 năm làm phó xứ Mường Cắt và ở thường trực tại Vụ Bản, nay được Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên bổ nhiệm làm chính xứ giáo xứ Vụ Bản.

Cha Phanxicô Xavie Trần Văn Liên nhận văn thư bổ nhiệm và chìa khóa nhà thờ.
Cha tân chính xứ tuyên xưng đức tin
Cha tân chính xứ mở cửa nhà Chầu và cùng cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể
Vị đại diện Giáo xứ dâng lời cám ơn

Giáo xứ Vụ Bản

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top