Giáo xứ Vụ Bản miền Hòa Bình tạ ơn và tôn vinh Đức Mẹ

“Maria tỏa ngời thơm nhân đức,
Mẹ đẹp xinh hơn muôn cả ngàn hoa,
Tỏa lung linh ánh hòa quang thiên quốc,
Khắp nhân trần yêu mến Mẹ thiết tha”.

Sau một tháng hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội mừng kính Đức Maria trong tháng Hoa, với nhiều hình thức như tổ chức dâng hoa và lần chuỗi Mân Côi, Chúa nhật ngày 29/5/2022, giáo xứ Vụ Bản – miền Hòa Bình đã long trọng dâng Thánh lễ tạ ơn và bế mạc tháng Hoa mừng kính Đức Mẹ cách đặc biệt.

Hiện diện trong buổi rước hôm nay có cha xứ Phanxicô Xaviê Trần Văn Liên, quý Sơ, đội chiêng và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Trước giờ Rước kiệu, cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ đông đảo về khuôn viên giáo xứ với những bộ áo truyền thống nhiều màu sắc, cùng với những bông hoa tươi thắm rực rỡ sắc hương. Tất cả đều mang trong mình niềm tin, lòng thành kính mến yêu dành cho Mẹ Maria và chung một lòng nguyện ước Mẹ luôn ban ơn, gìn giữ, chở che từng người, từng gia đình nơi giáo xứ Vụ Bản thân yêu này.

18g30, cuộc Rước kiệu cung nghinh Đức Maria được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Tiếp nối cuộc rước, hai đội hoa của giáo xứ đã cất lên những lời ca, tiếng hát, những cử điệu cùng với những ánh nến và muôn sắc hoa tiến dâng lên Mẹ Maria.

Sau vãn hoa đượm thắm ân tình của hai đội hoa dâng tiến lên Mẹ kính yêu, cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ do cha xứ Phanxicô Xaviê chủ tế. Thánh lễ tạ ơn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, vừa là Thánh lễ mừng Chúa Lên trời, lễ trọng vừa là Thánh lễ bế mạc Tháng Hoa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Phanxicô Xaviê có lời cám ơn quý Sơ Tu đoàn Truyền tin Hà Nội đã về hướng dẫn các em thiếu nhi, các chị, các bà tập dâng hoa. Cha cũng cám ơn các em thiếu nhi và tất cả mọi thành phần dân Chúa đã tích cực, hi sinh, đóng góp công sức của mình trong suốt Tháng Hoa, đặc biệt trong buổi rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Mẹ Maria hôm nay.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con, để dù cuộc sống có thế nào, chúng con sẽ không lo âu, sợ hãi vì có Mẹ luôn ở bên.

Antôn Hoành Tráng
Truyền thông Hạt Mỹ Đức Hòa Bình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top