Giáo xứ Vụ Bản: Trao gửi yêu thương đến mọi người dịp Tết Nguyên Đán

Trong không khí chào mừng Xuân Giáp Thìn, ngày 03/02/2024, Giáo xứ Vụ Bản đã tổ chức gói bánh chưng để gửi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn, ốm yếu, những em nhỏ khuyết tật trên toàn huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hơn 600 chiếc bánh chưng và nhiều phần quà ý nghĩa đã được chia sẻ tới mọi người trong và ngoài Giáo xứ, không phân biệt lương giáo như thành quả của sự đoàn kết và bác ái của bà con Giáo xứ Vụ Bản.

Ngay từ khi phát động phong trào, bà con giáo dân chia làm ba địa điểm để gói bánh gồm: Giáo họ Đồng Tâm, Giáo họ Lâm Hóa và Giáo xứ Vụ Bản. Các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi cùng toàn thể bà con giáo dân đã chuẩn bị từ những khâu đầu tiên như chẻ lạt, rửa lá dong. Mỗi người một việc, người thì xếp lá, người tập trung gói bánh, người buộc dây lạt,…và thành quả là hơn 600 chiếc bánh chưng đã được luộc vào ngay trong đêm ngày gói bánh.

Những chiếc bánh chưng cùng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng, sự nhiệt tình, yêu thương của bà con giáo dân Giáo xứ Vụ Bản dành cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ước mong rằng, mỗi thành viên nơi Giáo xứ Vụ Bản luôn giữ được ngọn lửa đoàn kết, nhiệt thành, hy sinh phục vụ nhà Chúa, đặc biệt trong hành trình đem tình yêu của Chúa đến với mọi người nơi vùng ngoại biên.

BTT Gx. Vụ Bản

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top