Giáo xứ Xuân Bảng chầu Mình Thánh Chúa 2021

Chúa Nhật, ngày 28 tháng 02 năm 2021, giáo xứ Xuân Bảng trực thuộc giáo hạt Nam Định đã long trọng chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Địa phận.

Trong suốt tuần qua, Giáo xứ đã tổ chức cho các hội đoàn thay phiên nhau chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để đón mừng ngày lễ sốt sắng và kín múc được nhiều ân sủng của Chúa.

Vào lúc 7h00 sáng, Cha giám quản Antôn Nguyễn Ngọc Sáng đã đặt mình Thánh Chúa, khai mạc ngày chầu lượt của Giáo xứ.

Đỉnh cao của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy long trọng cử hành lúc 10h30’. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có cha xứ Antôn, quý Cha quê hương, quý Cha trong Giáo hạt, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo con dân trong và ngoài Giáo xứ.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ diễn ra vào tiết trời lập xuân, mưa giăng mù nhưng cũng không cản nổi bước chân đoàn chiên cùng một Cha quây quần về bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Mưa là dấu hiệu của một mùa xuân mới, mùa của những chồi lộc non. Những hạt mưa cũng đem lại hy vọng về sự nảy nở mới trong Đức Tin, trong tinh thần bác ái yêu thương của cộng đoàn tham dự ngày chầu lượt.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể. Ngày chầu lượt của Giáo xứ khép lại sau cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00. Nguyện xin Chúa Giêsu luôn đồng hành, cầu bầu cho Giáo xứ chúng con, luôn biết gìn giữ, phát huy truyền thống Đức tin cha ông đã để lại và hăng say loan truyền tình yêu của Chúa đến với muôn người.

BTT Gx. Xuân Bảng

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top