Giáo xứ Xuân Bảng: Đại lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời và 48 em được xưng tội rước lễ lần đầu

Sau thời gian học Giáo lý miệt mài và hăng say, cùng với niềm mong ước khao khát được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng, thứ Hai ngày 15/8/2022 lễ Đức Mẹ Linh hồn và xác lên trời, giáo xứ Xuân Bảng đã mừng ngày đại lễ cách long trọng và đặc biệt có 48 em Thiếu nhi được Xưng tội rước lễ lần đầu.

Hiện diện và chủ tế Thánh lễ là cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy, đồng tế với ngài có Cha phó Gioan Baotixita, Thầy phó tế Giuse và quý cộng đoàn giáo xứ, nhất là 45 em Thiếu nhi Xưng tội rước lễ lần đầu và gia đình của các em.

Mở đầu Thánh lễ cha xứ Giuse đã giới thiệu về dịp lễ rất đặc biệt của các em – đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu hành trình mới trong sự trưởng thành Đức tin nơi các em.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã chia sẻ với quý cộng đoàn về Tín điều Đức Mẹ Linh hồn và xác lên trời. Tín điều này được Đức Giáo Hoàng Pio XII công bố vào ngày 01/11/1950. Đức Mẹ là Đấng đầy ơn phúc, là người được tuyển chọn để cưu mang Chúa cứu thế. Chúa Giêsu Phục Sinh để mở đường hy vọng cho con người cùng phục sinh với Chúa thì không có lẽ gì Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa lại phải chịu mục nát bởi xác thịt yếu đuối. Thế nên Mẹ về trời cả hồn xác là điều phù hợp và xứng đáng.

Nhắn nhủ với các thiếu nhi, cha xứ Giuse nói: Hôm nay chúng con được rước Chúa Giêsu Thánh Thể cũng giống như khi xưa Đức Mẹ đáp tiếng “xin vâng” và cưu mang Chúa Giêsu vào lòng. Vậy thì chúng con hãy noi gương Đức Mẹ, khi đón Chúa vào lòng rồi thì hãy đem Chúa đến cho anh chị em, bạn bè của chúng con.

Sau phần chia sẻ lời Chúa và tuyên xưng Đức tin, các em đã thay mặt quý cộng đoàn tiến dâng lễ vật.

Trong phần Rước Thánh Thể, cha xứ Giuse đã ban Mình Thánh Chúa cho các em. Từng em thiếu nhi đã xếp hàng trật tự và ngay ngắn, hân hoan bước lên đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng đầy linh thiêng và sốt mến.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã nói lên tâm tình tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý thầy cô giáo lý viên, cha mẹ và quý cộng đoàn đã cầu nguyện và đồng hành để các em có được ngày hôm nay.

Nguyện chúc các em thiếu nhi, qua việc được xưng tội và rước lễ lần đầu được trưởng thành hơn trong Đức tin, luôn vui tươi và bình an trong ơn nghĩa Chúa và Mẹ Maria.

Được biết, trước đó, vào lúc 14h30 Chúa Nhật ngày 14/8, cha xứ Giuse và Cha phó Gioan Baotixita đã ban Bí tích Hòa giải lần đầu cho 48 em thiếu nhi. Các bậc phụ huynh cũng được hồi tâm và chuẩn bị tâm hồn như các em.

BTT Gx. Xuân Bảng

Print
Email
Scroll to Top