TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Xuân Bảng hân hoan trong ngày chầu Thánh Thể

“Thánh Thể, nguồn sống của gia đình và giáo xứ”. Đó là ý lực sống mời gọi cộng đoàn tâm niệm trong ngày chầu lượt của giáo xứ Xuân Bảng vào Chúa Nhật I mùa Chay ngày 26/2/2023.

Sau tam nhật chầu Thánh Thể trang trọng và sốt sắng, sáng Chúa nhật ngày 26/2 vào lúc 6h00, cha phó Gioan Baotixita Mai Văn Trường đã chủ sự Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt và đặt Mình Thánh Chúa. Tham dự ngày chầu cùng Giáo xứ, có nhiều giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt đã đến chung chia niềm vui và chầu Mình Thánh Chúa cùng với các hội đoàn trong xứ.

Đỉnh cao trong ngày chầu lượt là Thánh lễ trọng thể diễn ra lúc 10h30 với sự hiện diện của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy, quý Cha bản hương, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, cha xứ Giuse gửi lời chào mừng và cảm ơn quý Cha, quý khách đã đến hiệp thông trong ngày chầu lượt của Giáo xứ. Thứ đến, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng, cầu nguyện cách riêng cho giáo xứ Xuân Bảng và cho Giáo phận Hà Nội. Cùng với lời mở đầu của cha chủ tế Giuse Mai Xuân Lâm, chính xứ Bút Đông về phương thế để chống lại những cám dỗ trong đời sống của chúng ta, Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang trọng và linh thiêng.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha bản hương Antôn Trần Cao Tích đã chia sẻ với quý cộng đoàn về bài Tin Mừng Mt 4, 1-11: chỉ vì một cơn cám dỗ mà Adam và Eva đã làm cho lịch sử nhuốm màu đen tối và gây ra biết bao đau khổ. Với Chúa Giêsu thì ngược lại, khi đối diện với những cơn cám dỗ, Ngài đã vượt qua và chiến thắng. Trong mọi hoàn cảnh, Chúa Giêsu luôn bám chặt vào Thánh Ý Chúa Cha. Thánh Ý Chúa Cha là kim chỉ nam, là sức mạnh cho Ngài. Đó là cách thức để Ngài toàn thắng sự dữ. Qua đó, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn Phụng vụ cùng thành tâm đặt mình trước mặt Chúa, xin Chúa tha thứ cho những lần chúng ta vấp ngã trước những cám dỗ vì sự yếu đuối của con người và xin Ngài ban ơn trợ giúp, để chúng ta luôn biết chiến đấu với những cám dỗ của ma quỷ và thế gian. Nhờ ơn Chúa giúp, chúng ta sẽ chiến thắng.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa đến 17h00. Ngay sau đó, Cha xứ Giuse và Cha phó Gioan Baotixita đã cùng với quý cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và kết thúc ngày chầu lượt với Thánh lễ tạ ơn lúc 18h00.

Ước mong không chỉ trong những dịp đặc biệt, nhưng trong mỗi ngày sống của các tín hữu luôn biết sùng kính và mến yêu Bí tích cực Thánh là Thánh Thể Chúa. Xin cho mỗi Kitô hữu trong mùa Chay Thánh này biết sám hối và canh tân đời sống, để luôn xứng đáng đón nhận Mình Máu Thánh Chúa.

BTT Gx. Xuân Bảng

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top