Giáo xứ Xuân Bảng hành hương đền Thánh Phêrô Lê Tùy

Ngày mùng 6 Tết Quý Mão (27/01/2023), dưới sự đồng hành của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy, cha phó Gioan Baotixita Mai Văn Trường, đoàn hành hương giáo xứ Xuân Bảng đã về với Trung tâm Bằng Sở, quê hương của cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Dưới tiết trời lất phất mưa xuân, đoàn hành hương đã khởi hành lúc 7h30 từ giáo xứ Xuân Bảng và đặt chân đến Bằng Sở lúc 9h30. Sau khi tới nơi, Cha xứ, Cha phó cùng đoàn đã vào chào thăm và chúc Tết cha xứ Bằng Sở Giuse Vũ Ngọc Ruẫn.

Trong tinh thần hiệp hành cùng với lòng yêu mến Thánh Phêrô Lê Tùy, cha Giuse Nguyễn Văn Hy đã chủ sự Thánh lễ lúc 10h30. Đồng tế với ngài có Cha xứ Bằng Sở, Cha phó Gioan Baotixita cùng quý Cha trong giáo hạt Phú Xuyên.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giám đốc Trung tâm Hành hương Bằng Sở – Giuse Vũ Ngọc Ruẫn giới thiệu với quý cộng đoàn về Cha quản hạt Nam Định – Giuse Nguyễn Văn Hy cùng cộng đoàn giáo xứ Xuân Bảng, đại diện cho hạt Nam Định về hiệp dâng và phục vụ Thánh lễ mồng 6 Tết hôm nay. Cha Giám đốc gửi lời cảm ơn và chúc mừng xuân năm mới đến quý Cha và quý cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha chủ tế chia sẻ với quý cộng đoàn về bài Tin Mừng theo Thánh Maccô (Mc 4, 26- 34). Hạt giống Lời Chúa được gieo xuống thế gian và âm thầm lớn lên không gì ngăn cản nổi. Hội Thánh ban đầu chỉ là một nhóm nhỏ các tín hữu tiên khởi nhưng ngày nay đã lớn mạnh và lan rộng khắp hoàn cầu. Tuy nhiên, để được lớn mạnh, Hội Thánh đã phải trải qua biết bao khó khăn và bách hại. Cũng vậy, để lời Chúa sinh hoa trái trong đời sống, Kitô hữu cũng phải kiên trì và chiến đấu với những thách đố, cản trở trong đời mình.

Thánh lễ khép lại với những tràng pháo tay giòn giã chúc xuân năm mới an khang hạnh phúc.

Nguyện xin Thiên Chúa ban Hội Thánh luôn được hiệp nhất và bình an. Xin cho mỗi Kitô hữu thời nay dù không tử vì đạo như Thánh Phêrô Lê Tùy nhưng biết chết đi cho những đam mê bất chính và cám dỗ tầm thường, để Nước Chúa ngày càng lớn mạnh trong cuộc đời mỗi tín hữu.

BTT Gx. Xuân Bảng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top