Giáo xứ Xuân Bảng: Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa năm 2022

Vào lúc 18h00 Chúa Nhật ngày 19/6, tại Giáo xứ Xuân Bảng đã diễn ra Thánh lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy chủ sự.

Cùng hiện diện trong Thánh lễ còn có cha quê hương Giuse Trần Văn Lịch, SDB.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn về Bí tích Mình Máu Thánh Chúa: là bí tích tình yêu mà Chúa Giêsu đã thiết lập để ban ơn cho con người được hiệp thông với Chúa và với nhau.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha chủ tế đã nêu ra một số dẫn chứng phép lạ Thánh Thể trên khắp thế giới:  Con lừa thánh Antôn Padua quì lạy Mình Thánh (tại Ý), phép lạ Mình Thánh tại Pháp, Bồ Đào Nha… cha Giuse nhấn mạnh: tấm bánh và rượu nho trong Thánh lễ đã thực sự biến đổi bản thể trở thành máu và thân thể Chúa nuôi sống linh hồn các tín hữu. Qua bí tích Thánh Thể, chúng ta được nhận lãnh tình yêu và sự sống, được hiệp thông với Chúa và với anh chị em như trong một thân thể.

Thánh lễ diễn ra long trọng và sốt sáng. Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse đã chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể quanh nhà thờ cùng với đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Xuân Bảng.

Ước mong không chỉ trong Thánh lễ hôm nay mà trong mọi ngày của cuộc đời, các tín hữu luôn biết yêu mến và sùng kính Bí tích Mình Máu Thánh Chúa, để từ đó cũng biết đem tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể trao ban cho anh chị em mình.

Đại Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa là một Đại Lễ nằm trong Năm Phụng Vụ của Giáo hội Công Giáo. Đại Lễ này được cử hành nhằm tuyên xưng niềm tin vào sự hiện diện đích thực và sống động của Chúa Giêsu Kitô trong Bí Tích Thánh Thể. 

Gx. Xuân Bảng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top