Giáo xứ Xuân Bảng: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi

3

WTGPHN – Vào lúc 9h30, Thứ Ba ngày 09 tháng 08 năm 2014, tại thánh đường giáo xứ Xuân Bảng – Giáo hạt Nam Định – Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Phêrô về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 244 em thuộc ba giáo xứ: Xuân Bảng – Đồng Đội – Lập Thành và họ Quảng Cư thuộc xứ Phú Thứ.

Cũng đã lâu, Giáo xứ Xuân Bảng chưa được đón Đức Giám Mục về cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ. Đây là niềm khát khao mong chờ của bao người trong giáo xứ và cũng là niềm vinh dự được đón Đức Giám Mục về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Để có được ngày hồng ân này, các em đã siêng năng học hiểu giáo lý về Chúa Thánh Thần trong bốn năm. Đặc biệt, các em đã tham dự hai ngày tĩnh tâm cách sốt sắng, nhiệt thành và cùng với cha mẹ, người đỡ đầu lãnh nhận Bí tích Hòa Giải xin Chúa thanh tẩy mọi lỗi lầm để có thể lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần dồi dào.

Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Quế và hai cha phó, Ban mục vụ Giáo xứ và các hội đoàn của giáo xứ Xuân Bảng đã chuẩn bị, trang trí trong và ngoài khuôn viên Thánh Đường để trang hoàng cho ngày lễ, làm cho bầu khí diễn ra hết sức sôi động.

9h00 sáng, ngày 09 tháng 8 năm 2014, Đức Tổng Giám mục Phêrô về tới sân nhà thờ Xuân Bảng, cộng đoàn dân Chúa hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha, quí Cha bằng những bài hát và tràng pháo tay vang trời.

9h 30 sáng, ngày 09 tháng 8 năm 2014, Đức TGM Phêrô chủ sự Thánh lễ và ban Bí Tích Thêm Sức cho các em. Thánh lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sắng. Thánh lễ đồng tế với Đức Tổng có sự hiện của cha Quản hạt Nam Đinh, cha Giám học Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, cha văn phòng Tòa Tổng Giám mục Hà nội, các cha trong và ngoài giáo hạt Nam Định với đông đảo cộng đồng dân Chúa tham dự thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức TGM Phêrô nhấn mạnh đến ơn Chúa ban cho mọi người khi lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần. Ơn Chúa Thánh Thần làm cho mọi người trở nên con cái Thiên Chúa và mọi người phải sống làm sao cho xứng đáng là con cái của Chúa.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho các em đã có lời cám ơn, nói lên niềm cảm mến, tri ân Đức Tổng Giám mục đã thương ưu ái về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho các em. Cùng với đó, các em nói lên lòng biết ơn, yêu mến đặc biệt với cha xứ khả kính Giuse Nguyễn Khắc Quế và hai cha phó. Các ngài đã quan tâm dạy dỗ, chỉ bảo và tổ chức thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thật sốt sắng, trang nghiêm, long trọng và tràn đầy ý nghĩa. Các em cũng tỏ lòng biết ơn Ban Hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban Giáo lý viên, cha mẹ các em và toàn thể những ai đã cộng tác tổ chức thánh lễ, cũng như cộng đoàn giáo dân đã tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho các em.

Trước khi ban bình an kết thúc thánh lễ, Đức TGM Phêrô ban thêm lời huấn dụ. Ngài nhắc nhở mọi người, đặt biệt các em vừa mới lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần phải sống xứng đáng với ơn Chúa Thánh Thần đã nhận và làm chứng cho Thiên Chúa như các bậc tổ tiên của giáo xứ đã sống. Mà giáo xứ Xuân Bảng đã trải qua bao thăng trầm, khó khăn biến cố của dòng lịch sử nhưng cộng đoàn giáo xứ vẫn trung kiên giữ vững đức tin. Vì vậy, giáo xứ Xuân Bảng đã có biết bao nhiêu vị chứng nhân chứng tử đạo vì Đức Tin. Các ngài đã cương quyết vì đạo Chúa hiến thân, thà chết chẳng thà bỏ đạo. Trong số đó, Giáo Hội đã tuyên phong hiển thánh một số vị như: Thánh Cỏn, Thánh Thọ, Thánh Nghi, Thánh Ngân. Sự anh dũng hy sinh vì đức tin của các ngài vẫn luôn là bài học, tấm gương sáng để người hậu thế Xuân Bảng noi theo. Vì vậy, mọi người đã lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần thì hãy sống xứng đáng với ơn làm con cái Thiên Chúa và là đền thờ Chúa Thánh Thần.

Sau đây là một số hình ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Xuanbang/Themsuc2014{/besps}

Giáo xứ Xuân Bảng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top